Những điều nên biết khi đi xin lộc cô Sáu

Đi lễ xin lộc cô Sáu hàng năm đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa tâm linh của người dân Việt Nam. Vậy đi lễ cô Sáu cần chuẩn bị những gì và kiêng kị gì? Dưới đây là những điều nên biết khi đi xin lộc cô Sáu.

Nội dung bài viết

Chuẩn bị đồ lễ khi đi xin lộc cô Sáu

Chuẩn bị đồ lễ khi đi xin lộc cô Sáu không giống với khi bạn đi lễ thông thường. Khi còn sống, cô rất thích hoa trắng nên bạn cần phải chuẩn hoa trắng cho cô. Thêm vào đó là nón lá, gương, lược, tiền vàng và 1 bó nhang. Nếu cẩn thận và chu đáo hơn bạn có thể may đo áo dài, áo bà ba thật để đặt lên mộ cô.

Đọc sớ xin lộc cô Sáu

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị thêm nhang thơm và hoa để lễ những ngôi mộ liệt sĩ xung quanh trong nghĩa trang Hàng Dương. Đây cũng là những anh hùng đã có công lớn và hy sinh vì đất nước, để bạn có cuộc sống tốt đẹp như ngày nay. Chuẩn bị lễ viếng đầy đủ dù chỉ là suy nghĩ về tâm linh nhưng cũng đủ để tỏ lòng thành kính, biết ơn đến những người có công với đất nước.

Thời điểm nên đi lễ xin lộc cô Sáu

Nghĩa trang Hàng Dương luôn mở cửa 24/24, kể cả ngày cuối tuần nên du khách có thể đi viếng mộ cô Sáu bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, người dân Côn Đảo thường sẽ đi viếng mộ cô Sáu vào khoảng từ 21h – 22h ban đêm vì họ cho rằng đây mới là thời điểm linh thiêng nhất, nếu bạn thành khẩn thì mọi mong ước có thể thành hiện thực. Trong năm, có 3 thời điểm thích hợp để bạn đi Côn Đảo viếng mộ cô Sáu đó là:

  • Đi lễ cô Sáu dịp đầu năm: Khoảng thời gian từ tháng giêng đến tháng 3 âm lịch là thời điểm lý tưởng để đi lễ cô Sáu bởi lúc này có ngày lễ lớn là ngày giỗ cô Sáu (23/01 âm lịch). Đây cũng là thời điểm thu hút nhiều du khách đến Côn Đảo nhất.
  • Đi lễ cô Sáu vào tháng 7: Đây là thời điểm đi lễ cô Sáu để xóa tội vong ân, lễ vu lan báo hiếu.
  • Đi lễ tạ cô Sáu: Bạn có thể đi tạ lễ cô Sáu vào thời điểm từ tháng 10 đến tháng 12 âm lịch.

Chuẩn bị bài khấn lễ xin lộc cô Sáu

Việc chuẩn bị đồ lễ và văn khấn xin lộc cô Sáu trước khi đi lễ và viếng mộ cô là cách để chứng minh bạn là người thành tâm. Dưới đây là một bài văn khấn Cô Sáu cho bạn tham khảo:

Kính lạy:

Ngài Kim niên Đương Cai Thái Tuế Chí Đức Tôn thần, Kim Niên Hành Binh, Công Tào Phán Quan.

Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng Chư Vị Đại Vương.

Ngài Bản Xứ Thần Linh Thổ Địa Tôn Thần.

Các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ Long Mạch Tôn Thần, Tiền Chu Tước, Hậu Huyền Vũ, Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ cùng liệt vị Tôn Thần cai quản ở trong xứ này.

Con là (tên của bạn)………………………………………………………………….

Địa chỉ…………………………………………………………………………………………………..

Sắm sanh phẩm vật, hương hoa phù tửu lễ nghi, trình cáo Tôn thần, kính viếng vong linh là: Cô Sáu

Phần mộ ký táng tại nghĩa trang Hàng Dương Côn Đảo.

Nay nhân ngày………………(Ví dụ: Cuối năm, hoặc Thanh minh, hoặc thăm mộ) con xin cúi lạy Thần Linh đất này, Thành Hoàng Bản Thổ nơi đây, đất lành chim đậu, đức dày thanh cao, giữ lành công lao, có kết có phát nhờ vào thần quan, tôn thần long mạch cao sang, nhị thập tứ hướng nhị thập tứ sơn quanh vùng.

Chọn đây an táng mộ phần, thỏa yên muôn thủa, hồng ân đời đời, gia ân mãi mãi không thôi, chúng con xin có vài lời cầu xin: Bái tạ thủ mộ thần quan, cho chân linh dưỡng cho hài cốt nguyên vẹn toàn, phù hộ con cháu trần gian, an khang mạnh khỏe ăn làm gặp may. Âm dương cách trở, bát nước nén hương, biểu tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Phục duy cẩn cáo!

(Khấn 3 lần rồi đốt vàng tiền).

Nếu bạn chưa kịp in bài văn khấn trên thì cứ thành tâm khấn vái, chỉ cần nêu rõ tên họ & địa chỉ chính xác của mình và khấn xin lộc Cô Sáu.

Đi lễ xin lộc cô Sáu nên xin gì?

Hầu hết những người có thành ý đến đi viếng nghĩa trang Hàng Dương Côn Đảo đều bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các bậc tiền nhân, những người anh hùng liệt sĩ đã có công lớn trong công cuộc cách mạng của dân tộc.. Với những nhà lãnh đạo, khi đi lễ nghĩa trang Hàng Dương thì tại các bia mộ anh hùng liệt sĩ đã hi sinh tại đây nói chung và đi lễ Cô Sáu nói riêng đều cầu xin “Quốc thái dân an, mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu, nhân dân an lành, no ấm, hạnh phúc, đất nước hưng thịnh, đổi mới, hội nhập và phát triển”.

Hóa vàng mã sau khi làm lễ

Riêng đối với cá nhân là người dân, mọi người đều có tâm nguyện cầu được, ước thấy, tuy nhiên cần lưu ý tránh cầu tài lộc và tình duyên.

Bạn cũng cần chú ý đến một vài điều kiêng kỵ khi đi lễ cô Sáu Côn Đảo như sau: Đồ lễ cô Sáu không thể thiếu hoa trắng, không đùa giỡn, ăn nói bậy bạ, kể cả trong suy nghĩ, mặc trang phục đi lễ lịch sự, không quá ngắn hay hở hang.

Dịch vụ đồ cúng Cô Sáu trọn gói tại Côn Đảo uy tín, chuyên nghiệp

Dịch vụ đồ cúng Cô Sáu trọn gói tại Côn Đảo

Nhằm đáp ứng được nhu cầu mua đồ lễ dâng cúng cô Sáu trọn gói, Đồ cúng Tâm Phúc đã đưa ra các dịch vụ mâm lễ vật đúng chuẩn theo quy chuẩn của truyền thống tâm linh. Với hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuẩn bị đồ cúng trọn gói, Đồ cúng Tâm Phúc Côn Đảo hiểu được những khó khăn của các quan khách thì tới dâng lễ tại vùng đất linh thiêng Côn Đảo này.

Để hỗ trợ cho quý khách hàng, Đồ cúng Tâm Phúc Côn Đảo có các gói ưu đãi cho bạn khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, giúp bạn có được trải nghiệm tốt nhất không chỉ về mặt cúng bái tâm linh, mà còn là sự trọn vẹn khi đến nghỉ dưỡng nơi đây.

  • Khuyến mãi 1 ngày xe máy miễn phí khi đặt combo 2.
  • Khuyến mãi 2 ngày xe máy miễn phí khi đặt combo 3 và 4.
  • Khuyến mãi 10% khi đặt combo chụp hình từ 1.000.000đ/2 tiếng.
  • Giảm giá khách sạn ngày đầu tiên từ 10% đến 20% khi đặt khách sạn giá 550.000đ/ngày trở lên.
  • Tặng 02 phiếu mua hàng trị giá 100.000đ khi đặt lại mâm lễ từ 1.500.000đ trở lên. Áp dụng cho hệ thống chi nhánh của Đồ cúng Tâm Phúc tại: Côn Đảo, Tp. Hồ Chí Minh, Tp. Vũng Tàu, Tp. Cần Thơ…
  • In sẵn bài khấn, được tư vấn vé tàu, khách sạn, các điểm tham quan, địa điểm ăn uống cho Quý khách.

Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc hiện nay đã có thể đáp ứng hầu hết các tỉnh miền Nam như: Cần thơ, Long An, Vũng Tàu, TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai,… và còn nhiều tỉnh khác.

Việc đặt mâm cúng trọn gói, sẽ nhằm tiết kiệm được thời gian công sức. Còn quan trọng hơn hết là tránh tình trạng thiếu sót lễ vật trên mâm cúng, làm cho nghi lễ quan trọng đi lệch với truyền thống.

Hi vọng rằng, Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc Côn Đảo sẽ có cơ hội được phục vụ quý khách tại Côn Đảo – Vùng đất linh thiêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0866.500.779