Đi lễ cô sáu cần chuẩn bị những gì?

Khi đi lễ viếng mộ cô Sáu Côn Đảo, viếng nghĩa trang hàng Dương, ngoài việc lưu ý thời điểm đi lễ, hành trình đi lễ thì chuẩn bị lễ vật cúng cô Sáu sao cho chuẩn nhất cũng là điều rất quan trọng. Vậy đi lễ cô sáu cần chuẩn bị những gì? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Nội dung bài viết

Chuẩn bị đồ lễ cúng cô Sáu khi đi lễ Côn Đảo

Đi lễ cô sáu cần chuẩn bị những gì? Dưới đây là danh sách 7 đồ lễ cúng Cô Sáu tuyệt đối phải có:

 • 1 nón lá
 • 1 sấp giấy tiền vàng bạc tổng hợp,
 • 1 bộ lược gương
 • 1 sấp các thỏi vàng
 • 1 chai nước suối
 • 1 bó nhang
 • 1 bó hoa trắng. Cô Sáu rất thích hoa trắng nên bạn tuyệt đối đừng quên món đồ cúng này.
Chuẩn bị đồ lễ cúng cô Sáu khi đi lễ Côn Đảo

Như vậy bạn đã biết đi lễ cô sáu cần chuẩn bị những gì rồi chứ? Ngoài ra, bạn có thể đặt mua cả áo dài thật, đôi hài thêu hay bộ đồ bà ba để lễ cô. Tùy điều kiện và hoàn cảnh mà bạn có thể lựa chọn thêm những món đồ lễ khác để tỏ lòng thành kính với cô. Nếu có điều kiện hơn, bạn có thể chuẩn bị thêm đồ cúng mặn và  đồ lễ thật cúng cô Sáu. Đối với đồ cúng mặn thì bạn có thể chuẩn bị mâm xôi gà và heo quay. Còn với đồ lễ thật bạn có thể chuẩn bị áo dài trắng hoặc áo bà ba, trang sức, khăn rằn, nước hoa, mỹ phẩm, son phấn để dâng lên cô. Khi sắp sếp đồ lễ, bạn để ngửa nón lá lên, sau đó bày biện tất cả đồ cúng vào trong lòng nón lá, rồi đặt lên mộ cô Sáu hoặc làm theo hướng dẫn của BQL Nghĩa trang.

Thời gian viếng mộ Cô Sáu là vào giờ Tý (sau 21h đêm). Theo người dân địa phương, đây là khung giờ linh thiêng nhất, nếu thành tâm đi lễ vào thời điểm đó thì ước nguyện của bạn sẽ dễ thành hiện thực, Cô Sáu sẽ phù hộ cho bạn cầu gì được nấy.

Tại nhà tưởng niệm Cô Sáu bên trong nghĩa trang Hàng Dương, bạn sẽ thấy rất nhiều lễ vật cúng Cô Sáu đa dạng, độc đáo mà nhiều năm qua du khách mang đến để lễ Cô: từ áo dài nhiều màu sắc, cho đến các trang sức như bông tai, gương lược…tất cả đều là tấm lòng thành kính của những người biết ơn Cô Sáu.

Đồ lễ viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Hàng Dương

Phần trên là lời giải đáp cho câu hỏi đi lễ cô sáu cần chuẩn bị những gì? Về phía đồ lễ viếng mộ các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Hàng Dương thì bạn có thể chuẩn bị cờ Tổ quốc, khăn rằn, mũ tai bèo, quần áo bộ đội. Thứ tự viếng nghĩa trang như sau: Bạn làm lễ tại đài tưởng niệm các liệt sĩ đã hi sinh, sau đó đi vào từng khu theo thứ tự từ khu A => khu B => khu C => khu D.

Bạn có thể đến viếng thăm mộ các anh hùng liệt sỹ có công với nước như Lê Hồng Phong, Nguyễn An Ninh. Có rất nhiều ngôi mộ hiện chưa có bảng tên mà chỉ có tấm bia cùng ngôi sao vàng năm cánh, khi đi lễ bạn cũng nên thắp một nén nhang cho những ngôi mộ này.

Mâm lễ viếng các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Hàng Dương, Côn Đảo

Ban đêm ở Nghĩa trang Hàng Dương cũng khá đông người, đèn điện chiếu sáng khắp các con đường bên trong nghĩa trang, trong đó đông nhất là mộ Cô Sáu. Có người làm lễ để cầu sức khỏe, có người cầu tài lộc. Nhiều người quan niệm rằng cô Sáu là người sẽ hóa giải mọi nạn kiếp và buồn đau.

Thời gian làm lễ viếng mộ cô Sáu

Nghĩa trang Hàng Dương mở cửa tất cả các ngày trong tuần, kể cả các ngày cuối tuần, Lễ Tết. Đặc biệt vào ngày giỗ chị Võ Thị Sáu (Cô Sáu) (23/1/1952 – 27 tháng Chạp) đã trở thành ngày hội của người dân Côn Đảo…Gia đình nào cũng chuẩn bị làm giỗ chị.

Vào ban ngày, bạn chỉ nên lễ trình cô Sáu và làm lễ thắp hương tưởng niệm mộ các chiến sĩ tại nghĩa trang Hàng Dương. Còn buổi tối mới là lễ chính viếng mộ cô Sáu. Nếu là du khách từ xa đến, bạn không nên chuẩn bị đỗ lễ tại nhà để tránh mang vác lỉnh kỉnh mà nên đặt đồ lễ cúng Cô Sáu trọn gói tại Đồ cúng Tâm Phúc. Bạn nên gọi điện sớm để đặt lễ bởi vào thời gian này mọi người đi lễ rất đông. Khi đi lễ bạn cần tránh chen lấn và xô đẩy, hãy kiên nhẫn chờ đợi đến lượt mình. Trước khi đi viếng mộ cô Sáu, bạn cần ghé qua đài tưởng niệm một lần nữa rồi mới quay ra mộ cô Sáu tiến hành lễ cô.

Dịch vụ đồ cúng Cô Sáu trọn gói tại Côn Đảo uy tín, chuyên nghiệp

Nhằm đáp ứng được nhu cầu mua đồ lễ dâng cúng cô Sáu trọn gói, Đồ cúng Tâm Phúc đã đưa ra các dịch vụ mâm lễ vật đúng chuẩn theo quy chuẩn của truyền thống tâm linh. Với hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuẩn bị đồ cúng trọn gói, Đồ cúng Tâm Phúc Côn Đảo hiểu được những khó khăn của các quan khách thì tới dâng lễ tại vùng đất linh thiêng Côn Đảo này.

Bộ đồ cúng cô Sáu và các chiến sĩ trọn gói tại Đồ Cúng Tâm Phúc

Để hỗ trợ cho quý khách hàng, Đồ cúng Tâm Phúc Côn Đảo có các gói ưu đãi cho bạn khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, giúp bạn có được trải nghiệm tốt nhất không chỉ về mặt cúng bái tâm linh, mà còn là sự trọn vẹn khi đến nghỉ dưỡng nơi đây.

 • Khuyến mãi 1 ngày xe máy miễn phí khi đặt combo 2.
 • Khuyến mãi 2 ngày xe máy miễn phí khi đặt combo 3 và 4.
 • Khuyến mãi 10% khi đặt combo chụp hình từ 1.000.000đ/2 tiếng.
 • Giảm giá khách sạn ngày đầu tiên từ 10% đến 20% khi đặt khách sạn giá 550.000đ/ngày trở lên.
 • Tặng 02 phiếu mua hàng trị giá 100.000đ khi đặt lại mâm lễ từ 1.500.000đ trở lên. Áp dụng cho hệ thống chi nhánh của Đồ cúng Tâm Phúc tại: Côn Đảo, Tp. Hồ Chí Minh, Tp. Vũng Tàu, Tp. Cần Thơ…
 • In sẵn bài khấn, được tư vấn vé tàu, khách sạn, các điểm tham quan, địa điểm ăn uống cho Quý khách.

Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc hiện nay đã có thể đáp ứng hầu hết các tỉnh miền Nam như: Cần thơ, Long An, Vũng Tàu, TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai,… và còn nhiều tỉnh khác.

Việc đặt mâm cúng trọn gói, sẽ nhằm tiết kiệm được thời gian công sức. Còn quan trọng hơn hết là tránh tình trạng thiếu sót lễ vật trên mâm cúng, làm cho nghi lễ quan trọng đi lệch với truyền thống.

Hi vọng rằng, Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc Côn Đảo sẽ có cơ hội được phục vụ quý khách tại Côn Đảo – Vùng đất linh thiêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0866.500.779