Tổng hợp các địa điểm đi lễ ở Côn Đảo linh thiêng nhất

Côn Đảo là một trong những hòn đảo nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ với những bãi biển đẹp, nước xanh trong vắt, hệ thống rừng cây phong phú còn nguyên vẻ hoang sơ. Bởi vậy, Côn Đảo luôn là điểm đến lý tưởng cho những tín đồ du lịch. Ngoài du lịch biển, du lịch tâm linh tại Côn Đảo cũng khá nổi tiếng với các địa điểm đi lễ ở Côn Đảo linh thiêng. Nếu bạn có dịp đến thăm Côn Đảo, đừng bỏ qua những địa điểm dưới đây để mang lại may mắn, bình an, tài lộc cho bạn và cả gia đình.

Nội dung bài viết

1. Mộ chị Võ Thị Sáu tại nghĩa trang Hàng Dương

Nếu nói đến các địa điểm đi lễ ở Côn Đảo linh thiêng nhất thì điểm đến đầu tiên phải kể đến đó là mộ cô Sáu (chị Võ Thị Sáu) tại nghĩa trang Hàng Dương. Đây là một trong những địa điểm linh thiêng nhất và được nhiều người thường xuyên viếng thăm.
Mộ cô Sáu – một trong các địa điểm đi lễ ở Côn Đảo vô cùng linh thiêng
Người dân trên đảo và khách thập phương thường xuyên đi lễ mộ cô Sáu bởi họ cho rằng cô Sáu rất linh thiêng, luôn hiển linh để phù hộ, che chở cho chúng ta khi gặp khó khăn, hoạn nạn. Bởi thế mà ai có khó khăn, thỉnh cầu gì đều đem hương nhang và lễ đến viếng mộ cô Sáu. Họ thường làm lễ cô để cầu bình an, sức khỏe, tài lộc, công danh… Mong cô Sáu phù hộ cho vượt qua những khó khăn, được cô Sáu đều chứng giám và phù hộ. Vì thế hàng năm có rất nhiều lượt khách từ khắp mọi miền đất nước đến Côn Đảo để đi lễ mộ cô Sáu

2. Tượng đài Liệt sĩ tại nghĩa trang Hàng Dương

Tượng đài Liệt sĩ tại nghĩa trang Hàng Dương – địa điểm đi lễ ở Côn Đảo không thể bỏ qua
Trước khi đến làm lễ viếng mộ cô Sáu, bạn nên đến viếng Tượng đài Liệt sĩ tại nghĩa trang Hàng Dương để tỏ lòng biết ơn đến các anh hùng Liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập – tự do của dân tộc. Tượng đài Liệt sĩ là biểu tượng của sự hiên ngang & bất khuất của hơn 20.000 anh hùng Liệt sĩ đã ngã xuống tại Côn Đảo. Trong đó có các anh hùng cách mạng nổi tiếng như Nguyễn An Ninh, Lê Hồng Phong, Lưu Chí Hiếu..

3. Miếu bà Phi Yến (An Sơn Miếu)

Lễ giỗ bà Phi Yến được tổ chức hàng năm tại An Sơn Miếu
Đối với những người dân Côn Đảo, miếu bà Phi Yến (An Sơn Miếu) là ngôi miếu rất linh thiêng, gắn liền với câu chuyện bi thương của một người phụ nữ tài sắc, đức hạnh và giàu lòng yêu nước. Đây cũng là một trong các điểm đi lễ ở Côn Đảo mà bạn không thể bỏ qua.
Ngày nay, miếu bà Phi Yến được nhiều người biết đến và có rất nhiều du khách thường xuyên viếng thăm. Đến đây, bạn sẽ được nghe kể câu chuyện xúc động về tình mẫu tử của bà Phi Yến và Hoàng tử Cải, hay sự tích về 2 cây thị đã trở thành di sản quốc gia ở sân miếu

4. Miếu Hoàng tử Cải (Miếu Cậu Cải)

Hoàng tử Cải là tên tục của hoàng tử Hội An, là con của bà Phi Yến – thứ phi của Nguyễn Ánh. Khi ẩn trốn tại Côn Đảo, Nguyễn Ánh đã có ý định mang hoàng tử sang Pháp làm con tin nhằm xin viện binh đánh lại nhà Tây Sơn.
Miếu Cậu Cải (Hoàng tử Cải) – địa điểm đi lễ ở Côn Đảo
Bởi vì khuyên ngăn, bà Phi Yến đã bị giam vào hang động trên một đảo hoang. Nghe tin quân Tây Sơn sắp đánh tới Côn Đảo, Nguyễn Ánh đã chạy vội lên thuyền sang lánh nạn đảo Phú Quốc. Lúc này. hoàng tử Cải đã kêu khóc thảm thiết đòi mẹ theo, nếu không quyết ở lại sống chết cùng mẹ. Trong lúc tức giận, Nguyễn Ánh đã nhẫn tâm xách đầu của đứa trẻ 5 tuổi ném xuống biển.
Xác hoàng tử đã trôi dạt vào bãi san hô gần bãi Đầm Trầu. Người dân quanh đây thấy vậy đã mang chôn cất và dựng miếu thờ. Từ đó, miếu hoàng tử Cải ở gần sân bay Cỏ Ống và đền thờ bà Phi Yến ở làng An Hải đã luôn được người dân Côn Đảo thờ cúng trang nghiêm.

5. Cô Vân Tiên Cảnh(Miếu cô Vân trên Hòn Cau)

Sự tích về Cô Vân được rất nhiều người kể lại với nhiều phiên bản khác nhau và mốc thời gian cũng không chính xác và rõ ràng, chỉ chắc chắn rằng Cô mất trên biển. Có người kể lại rằng khi phát hiện ra xác Cô thì trên giấy tờ của Cô đã bị nước làm nhoè chỉ còn một chữ Vân nên gọi là miếu Cô Vân. Cũng có người kể khi phát hiện ra xác Cô trên Hòn Cau thì khi đó Cô chỉ còn là bộ xương trắng, được các ngư dân chôn rồi lập mộ tại Hòn Cau.
Miếu cô Vân trên Hòn Cau (Cô Vân Tiên Cảnh)
Trong quá trình đánh bắt cá, khi ngư dân đi ngang qua đây thấy một người con gái mặc đồ trắng đang lướt nhẹ trên những sườn đá dốc. Xung quanh lúc nào cũng có sương mù tựa như mây nên ngư dân mới gọi là Vân (hay cô Vân). Vân ở đây có nghĩa là Mây. Sau này ngư dân khi đánh bắt cá trên vùng biển này thường hay ghé lại miếu cô Vân cầu cô để có cuộc sống bình an, tài lộc, thoát khỏi sự nghèo khó. Họ đi qua cúng Cô và được Cô cho lộc vì vậy đến lễ Cô nên chỉ cầu xin tiền tài làm ăn. Đây là một trong các địa điểm đi lễ ở Côn Đảo thu hút đông đảo du khách nhất.

6. Vân Sơn Tự (Chùa Núi Một)

Vân Sơn Tự là ngôi chùa duy nhất tại Côn Đảo và cũng là điểm tham quan được nhiều người yêu thích khi đi du lịch Côn Đảo. Ngôi chùa này cũng nổi tiếng với sự linh thiêng cùng cảnh quan xinh đẹp và kiến trúc độc đáo
Chùa Núi Một (Vân Sơn Tự)
Chùa nằm trên một ngọn núi nhỏ với 2 hướng giáp biển và 2 hướng giáp núi. Từ chánh điện nhìn ra sẽ thấy một cầu tàu với nước biển xanh trong, 1 hành lang dài trải dài lên cổng tam quan của chùa. Đặc biệt ta còn nhìn được ra cả ao sen hồ An Hải bình yên. Phía bên phải là biển xanh giáp liền với 1 ngọn núi, khi nhìn ra là hàng trăm ghe thuyền đậu tập nấp trên mặt biển. Phía sau là những ngọn núi cao nhấp nhô cùng những màu xanh của cây rừng hùng vĩ.
Cảnh quan đó kết hợp cùng nét kiến trúc xưa cổ kính thời Lý Trần của chùa mang đến cảm giác hoành tráng cho người xem. Bước vào chùa bạn sẽ gặp ngay tượng Phật mẹ Quan Âm nhìn ra biển. Bên trong có rất nhiều tượng Phật không quá khổng lồ nhưng lại tinh xảo vô cùng.

7. Nghĩa trang Hàng Keo

Trước năm 1940, những người tù ở Côn Đảo khi chết sẽ được chôn ở nghĩa trang Hàng Keo. Ngày nay nghĩa trang này không còn cây keo nữa, mà thay vào đó là những hàng dương lâu năm đã bao trùm hầu hết diện tích của nghĩa trang này. Sau khi Hàng Keo đã hết chỗ, vào năm 1997, họ đã di dời một số phần mộ sang khu D của nghĩa trang Hàng Dương.
Nghĩa trang Hàng keo
Hiện tại, nghĩa trang này chỉ còn lại rừng cây tự nhiên và những hài cốt của các tù nhân nằm dưới lòng đất chưa được tìm thấy. Trong khu vực nghĩa trang Hàng Keo, có một tấm bia ghi lại những năm tháng đau thương trong thời kỳ quá khứ.

8. Miếu Năm Cô (Miếu Ngũ Hành)

Miếu Năm Cô là địa điểm tâm linh thờ “Ngũ Hành nương nương” nằm ở phía Nam Côn Đảo. Miếu thờ “Ngũ Hành nương nương” tượng trưng cho 5 vị nữ thần quyền năng phi phàm tương ứng với Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Những yếu tố này chính là cội nguồn để hình thành nên các ngành nghề trong cuộc sống của người dân trên đảo cũng như những nguồn lực siêu nhiên vô hạn phù hộ cho người nông dân trồng trọt tươi tốt, bảo vệ cho ngư dân khi đánh bắt trên biển và dẫn dắt những người thợ thủ công lành nghề.
Miếu Ngũ Hành (Miếu Năm Cô)
Trên đây là các các địa điểm đi lễ ở Côn Đảo nổi tiếng linh thiêng và được nhiều người thường xuyên viếng thăm để cầu xin tài lộc, bình an, sức khỏe và công danh. Nếu có dịp đến Côn Đảo, hãy kết hợp du lịch biển và khám phá các điểm đi lễ ở Côn Đảo để trải nghiệm những nét văn hóa rất đẹp tại đây nhé.

Dịch vụ đồ cúng trọn gói tại Côn Đảo

Nhằm đáp ứng được nhu cầu mua đồ lễ dâng cúng trọn gói tại Côn Đảo, Đồ cúng Tâm Phúc đã đưa ra các dịch vụ mâm lễ vật đúng chuẩn theo quy chuẩn của truyền thống tâm linh. Với hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuẩn bị đồ cúng trọn gói, Đồ cúng Tâm Phúc Côn Đảo hiểu được những khó khăn của các quan khách thì tới dâng lễ tại vùng đất linh thiêng Côn Đảo này.

Bộ đồ lễ cô Sáu trọn gói

Để hỗ trợ cho quý khách hàng, Đồ cúng Tâm Phúc Côn Đảo có các gói ưu đãi cho bạn khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, giúp bạn có được trải nghiệm tốt nhất không chỉ về mặt cúng bái tâm linh, mà còn là sự trọn vẹn khi đến nghỉ dưỡng nơi đây.

  • Khuyến mãi 1 ngày xe máy miễn phí khi đặt combo 2.
  • Khuyến mãi 2 ngày xe máy miễn phí khi đặt combo 3 và 4.
  • Khuyến mãi 10% khi đặt combo chụp hình từ 1.000.000đ/2 tiếng.
  • Giảm giá khách sạn ngày đầu tiên từ 10% đến 20% khi đặt khách sạn giá 550.000đ/ngày trở lên.
  • Tặng 02 phiếu mua hàng trị giá 100.000đ khi đặt lại mâm lễ từ 1.500.000đ trở lên. Áp dụng cho hệ thống chi nhánh của Đồ cúng Tâm Phúc tại: Côn Đảo, Tp. Hồ Chí Minh, Tp. Vũng Tàu, Tp. Cần Thơ…
  • In sẵn bài khấn, được tư vấn vé tàu, khách sạn, các điểm tham quan, địa điểm ăn uống cho Quý khách.

Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc hiện nay đã có thể đáp ứng hầu hết các tỉnh miền Nam như: Cần thơ, Long An, Vũng Tàu, TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai,… và còn nhiều tỉnh khác.

Việc đặt mâm cúng trọn gói, sẽ nhằm tiết kiệm được thời gian công sức. Còn quan trọng hơn hết là tránh tình trạng thiếu sót lễ vật trên mâm cúng, làm cho nghi lễ quan trọng đi lệch với truyền thống.

Hi vọng rằng, Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc Côn Đảo sẽ có cơ hội được phục vụ quý khách tại Côn Đảo – Vùng đất linh thiêng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0866.500.779