Kinh nghiệm đi lễ cô Sáu ở Côn Đảo

Côn Đảo ngày nay đã trở thành địa điểm du lịch tâm linh lý tưởng để mọi người đến dâng lễ thắp hương cầu tài lộc, cầu sức khỏe, cầu bình an. Nhiều người truyền nhau rằng mộ cô Sáu rất thiêng, cô luôn giúp đỡ những người có chí hướng thiện, thành tâm. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm đi lễ cô Sáu ở Côn Đảo thì hãy tham khảo ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Nội dung bài viết

Mộ cô Sáu có linh thiêng không?

Nếu bạn đã từng đến Côn Đảo chắc chắn bạn sẽ thấy nhiều người dân ở Côn Đảo khi có khó khăn đều đến xin cô Sáu phù hộ. Hay những khi họ gặp may mắn đều mang lễ đến mộ cô để tạ ơn. Mỗi nhà dân tại Côn Đảo đều có hình cô để thờ, ngay cả những người tài xế chạy xe du lịch Côn Đảo cũng có hình dán của cô trên xe.

Như vậy đã chứng tỏ được sự linh thiêng của mộ cô Sáu rồi chứ? Người dân Côn Đảo kể rằng họ đã từng nhìn thấy cô Sáu bước ra từ cây dương mỗi tối. Cô mặc áo dài màu trắng, lướt qua từng đường phố, hiện lên ở trước cửa từng nhà, nhìn tận mặt từng người, và giám sát mọi việc thiện ác trên đảo. Sau đó cô Sáu lại trở về biến hình vào cây dương lúc trời chưa sáng, trước khi mọi người thức dậy. Bởi vậy, người dân địa phương có rất nhiều kinh nghiệm đi lễ cô Sáu.

Tương truyền trước đây ở gần mộ cô có một cây dương già khô héo, chỉ còn duy nhất 1 nhánh cây tốt tươi hướng về phía Bắc. Người ta truyền nhau rằng hương hồn cô Sáu luôn hướng về bờ cõi nước nhà.

Thời gian thích hợp để đi viếng mộ cô Sáu

Những người có kinh nghiệm đi lễ cô Sáu sẽ dựa vào thời điểm lí tưởng để đi đến Côn Đảo, đó là:

 • Đi lễ Côn Đảo đầu năm: Khoảng thời gian từ tháng giêng đến tháng 3 âm lịch là thời điểm lý tưởng để đi lễ cô Sáu bởi lúc này có ngày lễ lớn là ngày giỗ cô Sáu (23/01 âm lịch). Đây cũng là thời điểm thu hút nhiều du khách đến Côn Đảo nhất.
 • Đi lễ côn đảo vào tháng 7: Đây là thời điểm đi lễ để xóa tội vong ân, lễ vu lan báo hiếu.
 • Đi lễ tạ cô Sáu: Bạn có thể đi tạ lễ cô Sáu vào thời điểm từ tháng 10 đến tháng 12 âm lịch.

Nếu không thích quá đông người, bạn cũng có thể đi lễ cô Sáu vào bất kì thời điểm nào trong năm. Chỉ cần thành tâm và có tấm lòng hướng thiện thì đều sẽ được Cô che chở và phù hộ.

Nghĩa trang Hàng Dương luôn mở cửa vào tất cả các ngày tron tuần, nên bạn có thể đi viếng mộ cô Sáu vào lúc nào cũng được. Tuy nhiên, bạn nên đi viếng mộ cô Sáu vào ban đêm, từ khoảng 21h – 22 đêm bởi mọi người cho rằng đây là thời điểm linh thiêng, nếu cầu nguyện thành khẩn thì mọi mong ước sẽ trở thành hiện thực.

Nên chuẩn bị lễ gì để viếng mộ cô Sáu?

Một bộ đồ lễ cô Sáu bao gồm:

 • 1 nón lá (hoặc 1 mũ tai bèo)
 • 1 áo dài (hoặc áo bà ba)
 • 1 sấp giấy tiền vàng bạc tổng hợp
 • 1 chai nước suối
 • 1 bó hương (nhang)
 • 1 cặp nến (đèn cầy)
 • 1 bộ trang sức
 • Giầy, guốc
 • Bồ kết
Mâm lễ trọn gói viếng mộ cô Sáu và chiến sĩ Côn Đảo

Hoa quả bao gồm:
* 01 bó hoa trắng (Cô Sáu rất thích hoa trắng bởi vậy bạn tuyệt đối đừng quên món đồ cúng này.)
* 01 mâm trái cây hoặc giỏ trái cây (đặc biệt phải có quả lekima hay còn gọi là trái trứng gà)
* 01 mâm Oản tài lộc (bạn có thể mang về thờ để lấy lộc)

Lễ ở đài tưởng niệm bạn cần phải chuẩn bị: gói chè, bao thuốc, cờ Tổ quốc, khăn rằn, mũ tai bèo, quần áo bộ đội…

Nếu cầu kỳ hơn bạn có thể chuẩn bị Đồ lễ mặn hoặc đồ lễ thật

Mâm lễ trọn gói viếng mộ cô Sáu và chiến sĩ Côn Đảo (bao gồm lễ mặn)

Lễ mặn có thể cúng: Mâm xôi gà; Heo quay

Đồ lễ thật để cúng Cô Sáu có thể chọn:

 • Áo dài trắng thật hoặc Áo bà ba thật
 • Trang sức (vòng tay, vòng cổ, trâm cài…)
 • Khăn rằn
 • Nước hoa, mỹ phẩm, son phấn
 • Gương Lược đẹp

Lưu ý:

 • Nên chọn lẵng trái cây kèm hoa để dễ đặt lên Mộ Cô
 • Nên để ngửa nón lá lên để đặt đồ cúng vào đó rồi đặt bộ lễ lên mộ cô.
 • Nếu dùng đồ thật dâng Cô sẽ được đưa vào nhà tưởng niệm chứ không hoá.

Việc chuẩn bị lễ ở nhà trước rồi mang ra đảo sẽ rất lỉnh kỉnh và mất công, vậy nên bạn có thể đặt đồ lễ trọn gói từ Đồ Cúng Tâm Phúc để đi lễ cô Sáu. Chúng tôi sẽ cung cấp cho quý khách hàng đầy đủ các loại vật phẩm. Từ hoa quả, hoa tươi, bánh trái, cho đến đồ hàng mã, gương lược, đồ cúng mặn…

Chia sẻ quy trình đi lễ mộ cô Sáu ở Côn Đảo

Theo kinh nghiệm đi lễ cô Sáu của chúng tôi, bạn có thể đi lễ theo quy trình sau:

Ban Ngày: Làm Lễ Trình Tại Đài Tưởng Niệm. Sau đó bạn đi viếng mộ các chiến sỹ cách mạng của nước ta, đặc biệt là các chiến sĩ tiêu biểu như: Lê Hồng Phong, Nguyễn An Ninh. Bạn nhớ nên đi hết các khu từ khu A đến khu D. Sau khi hoàn thành lễ viếng mộ ở tất cả các khu, bạn có thể đi lễ tại các điểm đến tâm linh khác ở Côn Đảo như miếu bà Phi Yến, chùa Núi Một, nhà tù Côn Đảo.

Nhân viên Đồ Cúng Tâm Phúc đang làm lễ cho khách

Ban Đêm: Lễ Chính mộ Cô Sáu thường được tổ chức vào khung giờ từ 21h – 22h đêm. Bạn nên đến sớm để chuẩn bị đồ lễ của mình, rồi bày đồ lễ sao cho cẩn thận, gọn gàng bởi vì thời điểm buổi tối mọi người sẽ đi lễ rất đông.

Dịch vụ đồ cúng Cô Sáu trọn gói tại Côn Đảo uy tín, chuyên nghiệp

Nhằm đáp ứng được nhu cầu mua đồ lễ dâng cúng cô Sáu trọn gói, Đồ cúng Tâm Phúc đã đưa ra các dịch vụ mâm lễ vật đúng chuẩn theo quy chuẩn của truyền thống tâm linh. Với hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuẩn bị đồ cúng trọn gói, Đồ cúng Tâm Phúc Côn Đảo hiểu được những khó khăn của các quan khách thì tới dâng lễ tại vùng đất linh thiêng Côn Đảo này.

Bộ đồ cúng cô Sáu trọn gói

Để hỗ trợ cho quý khách hàng, Đồ cúng Tâm Phúc Côn Đảo có các gói ưu đãi cho bạn khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, giúp bạn có được trải nghiệm tốt nhất không chỉ về mặt cúng bái tâm linh, mà còn là sự trọn vẹn khi đến nghỉ dưỡng nơi đây.

 • Khuyến mãi 1 ngày xe máy miễn phí khi đặt combo 2.
 • Khuyến mãi 2 ngày xe máy miễn phí khi đặt combo 3 và 4.
 • Khuyến mãi 10% khi đặt combo chụp hình từ 1.000.000đ/2 tiếng.
 • Giảm giá khách sạn ngày đầu tiên từ 10% đến 20% khi đặt khách sạn giá 550.000đ/ngày trở lên.
 • Tặng 02 phiếu mua hàng trị giá 100.000đ khi đặt lại mâm lễ từ 1.500.000đ trở lên. Áp dụng cho hệ thống chi nhánh của Đồ cúng Tâm Phúc tại: Côn Đảo, Tp. Hồ Chí Minh, Tp. Vũng Tàu, Tp. Cần Thơ…
 • In sẵn bài khấn, được tư vấn vé tàu, khách sạn, các điểm tham quan, địa điểm ăn uống cho Quý khách.

Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc hiện nay đã có thể đáp ứng hầu hết các tỉnh miền Nam như: Cần thơ, Long An, Vũng Tàu, TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai,… và còn nhiều tỉnh khác.

Việc đặt mâm cúng trọn gói, sẽ nhằm tiết kiệm được thời gian công sức. Còn quan trọng hơn hết là tránh tình trạng thiếu sót lễ vật trên mâm cúng, làm cho nghi lễ quan trọng đi lệch với truyền thống.

Hi vọng rằng, Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc Côn Đảo sẽ có cơ hội được phục vụ quý khách tại Côn Đảo – Vùng đất linh thiêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0866.500.779