Kinh nghiệm đi lễ Côn Đảo chi tiết từ A-Z

Côn Đảo được đánh giá là khu du lịch tâm linh lớn nhất cả nước bởi đây là nơi chôn cất của hàng vạn chiến sĩ cách mạng của nước ta. Đây cũng là nơi lưu giữ rất nhiều hình ảnh, hiện vật, dấu tích của lịch sử. Nếu bạn đang có dự định đi lễ tại Côn Đảo thì những kinh nghiệm đi lễ Côn Đảo từ A-Z dưới đây sẽ rất hữu ích với bạn.

Nội dung bài viết

Thời điểm thích hợp đi lễ tại Côn Đảo

Với những địa điểm khác như nghĩa trang Hàng Dương, miếu bà Phi Yến hay chùa Núi Một, bạn có thể đi lễ bất cứ khoảng thời gian nào trong ngày. Nhưng nếu đi viếng mộ cô Sáu thì hàng ngày vào giờ Tý (sau 22 giờ đêm) là lúc mộ cô Sáu có nhiều người đến dâng lễ nhất. Theo kinh nghiệm từ người dân trên đảo, đó là khung giờ linh thiêng, thành tâm nhất nên đi lễ vào thời điểm đó nguyện vọng của bạn sẽ dễ thành hiện thực.

Quy trình đi lễ tại Côn Đảo chi tiết nhất

Ngoài việc xắp xếp thời gian để đi lễ thì trình tự đi lễ cũng là điều bạn cần lưu ý. Đây là kinh nghiệm đi lễ Côn Đảo mà chúng tôi tổng hợp để bạn có thể xắp xếp được thời gian hợp lý cũng như tận hưởng trọn vẹn trải nghiệm tâm linh khi đến Côn Đảo.

Hành trình đầu tiên khi đến Côn Đảo, bạn nên đến lễ đài tượng niệm ở Hàng Dương. Tại đây, bạn làm lễ chính cho các chiến sĩ cách mạng. Sau khi làm lễ tại đài tưởng niệm xong, bạn bắt đầu đi vào viếng mộ các chiến sĩ cách mạng nổi tiếng như Lê Hồng Phong, Nguyễn An Ninh nằm tại khu A của nghĩa trang Hàng Dương. Bạn nên đi lễ lần lượt từ khu A đến khu B, C, sau đó cuối cùng là khu D.

Nếu đi lễ vào buổi sáng, bạn chỉ cần làm lễ trình cô tại mộ cô Sáu, lễ chính sẽ được diễn ra vào buổi tối. Sau khi đi hết các khu mộ, bạn có thể về nghỉ ngơi hoặc khám phá các địa điểm tâm linh khác ở Côn Đảo như miếu bà Phi Yến, hay nhà tù Côn Đảo, chùa Núi Một.

Vào buổi tối, bạn đi viếng mộ cô Sáu. Trước khi đến mộ cô Sáu, bạn cũng cần ra lễ tại đài tưởng niệm một lần nữa sau đó mới bắt đầu vào lễ cô Sáu. Nếu chuẩn bị nhiều đồ lễ, bạn nên đến sớm để bày biện. Buổi tối tại phần mộ của cô Sáu sẽ rất đông, bạn cần kiên nhẫn chờ đến lượt mình để vào làm lễ, tránh chen lấn, xô đẩy

Kinh nghiệm chuẩn bị đồ đi lễ khi đi lễ tại Côn Đảo

Bộ đồ lễ cúng cô Sáu của Đồ Cúng Minh Tâm

Bạn có thể chuẩn bị đồ lễ tại nhà hoặc mua đồ lễ từ Đồ Cúng Tâm Phúc để đi lễ. Bộ đồ lễ viếng mộ cô Sáu cơ bản gồm có:

 • 1 nón lá;
 • 1 sấp giấy tiền vàng bạc tổng hợp;
 • 1 bộ lược gương;
 • 1 sấp các thỏi vàng;
 • 1 chai nước suối;
 • 1 bó nhang;
 • 1 bó hoa trắng.
 • 1 bộ trang sức
 • Giầy, guốc
 • Bồ kết

Trong đó quan trọng nhất là hoa trắng, bởi Cô Sáu rất thích hoa trắng nên bạn tuyệt đối đừng quên món đồ cúng này. Với những người đã có kinh nghiệm đi lễ Côn Đảo, họ có thể chuẩn bị cầu kì hơn, như đặt mua cả áo dài được may đo thật. Khi đặt đồ lễ, bạn nên để ngửa nón lá lên, sau đó bày biện tất cả đồ cúng đã chuẩn bị vào lòng nón lá, rồi đặt bộ lễ này lên mộ Cô Sáu.

Cô Sáu thích hoa trắng nên mâm lễ cúng bắt buộc phải có hoa màu trắng

Ngoài chuẩn bị lễ cô Sáu, bạn cũng nên chuẩn bị cả đồ lễ để viếng mộ các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Hàng Dương với các món đồ cơ bản như cờ Tổ quốc, khăn rằn, mũ tai bèo, quần áo bộ đội… Bạn không cần lo lắng những món đồ lễ đó sẽ bị đốt bỏ mà chúng đều được BQL nghĩa trang giữ lại sau khi lễ xong.

Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý Côn Đảo là địa điểm linh thiêng nên có nhiều điều bạn cần chú ý. Trước hết, khi đi lễ tại nghĩa trang Hàng Dương, bạn cần hạn chế đùa giỡn, ăn nói bậy bạ, kể cả trong suy nghĩ cũng không nên. Trang phục cũng là một yếu tố cần lưu ý khi đi lễ. Bạn nên chuẩn bị trang phục lịch sự, không mặc đồ quá ngắn hoặc quá hở hang để tránh gây ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của nơi linh thiêng ở Côn Đảo này.

Tham khảo một số địa điểm đi lễ ở Côn Đảo thiêng liên nhất

Không chỉ là minh chứng của một thời kỳ lịch sử hào hùng của dân tộc, Côn Đảo giờ đây còn là một địa điểm tâm linh bậc nhất với những địa danh tâm linh nổi tiếng như Nghĩa trang Hàng Dương, mộ cô Sáu, Chùa Núi Một, miếu bà Phi Yến, mộ Hoàng tử Cải… mỗi địa danh đều mang trong mình một câu chuyện riêng, nhưng đều là những điểm đến chứa đựng niềm tin và những ước nguyện của người dân.

1. Nghĩa trang Hàng Dương – nơi để tưởng nhớ các chiến sỹ cách mạng

Đây là nghĩa trang lớn nhất tại Côn Đảo, là nơi chôn cất hàng vạn người yêu nước và chiến sĩ cách mạng của Việt Nam qua nhiều thế hệ bị tù đày, kéo dài từ năm 1862 – 1975. Đây phần lớn là những chiến sĩ đã hi sinh trong nhà tù Côn Đảo của chính quyền thuộc địa Pháp và chính quyền Việt Nam Cộng Hòa sau này. Nghĩa trang gồm có 4 khu chính là khu A, khu B, khu C, khu D. Đây cũng là nơi yên nghỉ của nhiều “tượng đài” yêu nước của Cách mạng Việt Nam như Võ Thị Sáu, Lê Hồng Phong, Nguyễn An Ninh… Nếu có dịp đến với Côn Đảo, bạn nên dừng chân thắp nén hương để tưởng niệm công lao của các anh hùng liệt sĩ tại Hàng Dương.

2. Viếng mộ Cô Sáu

Mộ cô Sáu cũng là một biểu tượng gắn liền với hình ảnh Côn Đảo. Nằm tại khu C của nghĩa trang Hàng Dương, mộ cô Sáu là điểm đến thu hút đông đảo du khách đến dâng lễ. Nổi tiếng linh thiêng, luôn che chở cho những người thành tâm hướng thiện, mộ cô Sáu thực sự không lúc nào thiếu vắng người đến hành lễ, dâng hương.

Mộ cô Sáu đã được chứng minh thật sự linh thiêng bởi hằng tháng, hàng năm có rất nhiều những cán bộ cấp cao đến lễ Cô Sáu, đặc biệt là vào những ngày lễ ngày rằm. Đặc biệt là giới làm ăn, kinh doanh thường rất thành tâm đến lễ cô Sáu hàng tháng để cầu mong được như ước nguyện.

3. Hệ thống nhà tù Côn Đảo

Không phải là một địa điểm linh thiêng, nhưng nhà tù Côn Đảo lại là một điểm đến không thể bỏ qua trong hành trình tâm linh của du khách tại Côn Đảo. Trước kia nơi đây là chốn “ địa ngục trần gian ” với một hệ thống các cụm công trình như: Chuồng Bò, Chuồng Cọp, trại Phú Hải, cầu Ma Thiên Lãnh, sở Lò Vôi, sở Muối …. được xây lên nhằm mục đích giam giữ và tra tấn các chiến sĩ cách mạng.

Trong 113 năm tồn tại (từ 1862-1975), nơi đây đã giam cầm, đày đọa hàng chục vạn chiến sĩ cách mạng và những người yêu nước của Việt Nam. Tại nơi đây, hàng ngàn tù nhân cả nam lẫn nữ đã bị hành hạ khổ sai, rất nhiều chiến sĩ cách mạng và những người yêu nước đã hi sinh vì những nhục hình ám ảnh chúng ta mãi về sau.

4. Chùa Núi Một (Vân Sơn Tự)

Chùa Núi Một tọa lạc trên Núi Một, huyện Côn Đảo. Đây là ngôi chùa do Mỹ – Ngụy xây dựng vào năm 1964 nhằm phục vụ tín ngưỡng tâm linh cho các gia đình của những người đang làm việc trong bộ máy hành chính và các quan chức binh sĩ trên đảo. Ngày nay, ngôi chùa này đã trở thành một công trình văn hóa, danh thắng, di tích lịch sử của Côn Đảo, và là nơi để nhân dân cùng các du khách đến hành hương, cầu nguyện. Bạn có thể đến đây để thành tâm hướng Phật, thắp hương cầu nguyện ban phước lành cho gia đình và người thân, và cầu cho vong hồn các anh hùng liệt sĩ được siêu độ.

5. Miếu bà Phi Yến (An Sơn miếu)

Đây cũng là một địa điểm tâm linh nổi tiếng tại Côn Đảo mà bạn không thể bỏ qua. Miếu bà Phi Yến là một ngôi miếu rất linh thiêng, gắn liền với câu chuyện bi thương của người phụ nữ tài sắc, đức hạnh ngày xưa,

Cảm phục tấm lòng của người phụ nữ trung trinh tiết liệt, người dân nơi đây đã lập miếu thờ bà với tên gọi “An Sơn Miếu”. Người xưa truyền rằng Đức bà Phi Yến và Hoàng tử Cải (con trai bà Phi Yến) đã hiển thánh, thường hiện về để mách bảo cho dân làng biết điềm lành, dữ sắp xảy ra. Bởi vậy mà từ ngày lập miếu, không lúc nào miếu bà Phi Yến nguội lạnh khói hương. Theo người dân trên đảo, người dân và du khách đến đây lễ bà Phi Yến phần lớn là để cầu an, mong bà ban tài phát lộc.

Dịch vụ đồ cúng trọn gói tại Côn Đảo uy tín, chuyên nghiệp

Nhằm đáp ứng được nhu cầu mua đồ lễ dâng cúng trọn gói tại Côn Đảo, Đồ cúng Tâm Phúc đã đưa ra các dịch vụ mâm lễ vật đúng chuẩn theo quy chuẩn của truyền thống tâm linh. Với hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuẩn bị đồ cúng trọn gói, Đồ cúng Tâm Phúc Côn Đảo hiểu được những khó khăn của các quan khách thì tới dâng lễ tại vùng đất linh thiêng Côn Đảo này.

Để hỗ trợ cho quý khách hàng, Đồ cúng Tâm Phúc Côn Đảo có các gói ưu đãi cho bạn khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, giúp bạn có được trải nghiệm tốt nhất không chỉ về mặt cúng bái tâm linh, mà còn là sự trọn vẹn khi đến nghỉ dưỡng nơi đây.

 • Khuyến mãi 1 ngày xe máy miễn phí khi đặt combo 2.
 • Khuyến mãi 2 ngày xe máy miễn phí khi đặt combo 3 và 4.
 • Khuyến mãi 10% khi đặt combo chụp hình từ 1.000.000đ/2 tiếng.
 • Giảm giá khách sạn ngày đầu tiên từ 10% đến 20% khi đặt khách sạn giá 550.000đ/ngày trở lên.
 • Tặng 02 phiếu mua hàng trị giá 100.000đ khi đặt lại mâm lễ từ 1.500.000đ trở lên. Áp dụng cho hệ thống chi nhánh của Đồ cúng Tâm Phúc tại: Côn Đảo, Tp. Hồ Chí Minh, Tp. Vũng Tàu, Tp. Cần Thơ…
 • In sẵn bài khấn, được tư vấn vé tàu, khách sạn, các điểm tham quan, địa điểm ăn uống cho Quý khách.

Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc hiện nay đã có thể đáp ứng hầu hết các tỉnh miền Nam như: Cần thơ, Long An, Vũng Tàu, TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai,… và còn nhiều tỉnh khác.

Việc đặt mâm cúng trọn gói, sẽ nhằm tiết kiệm được thời gian công sức. Còn quan trọng hơn hết là tránh tình trạng thiếu sót lễ vật trên mâm cúng, làm cho nghi lễ quan trọng đi lệch với truyền thống.

Hi vọng rằng, Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc Côn Đảo sẽ có cơ hội được phục vụ quý khách tại Côn Đảo – Vùng đất linh thiêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0866.500.779