Kinh nghiệm đi viếng mộ cô Sáu Côn Đảo

Nếu bạn đang có dự định đến Côn Đảo để viếng mộ cô Sáu – nữ anh hùng của dân tộc Việt Nam, thì đừng bỏ qua những kinh nghiệm đi viếng mộ cô Sáu Côn Đảo dưới đây nhé.

Nội dung bài viết

Địa chỉ mộ cô Sáu ở Côn Đảo

Mộ cô Sáu nằm tại nghĩa trang Hàng Dương, cách trung tâm TT Côn Đảo khoảng 1km. Đây cũng là nơi chôn cất hơn 2.000 anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của dân tộc. Vào trong nghĩa trang Hàng Dương, sẽ không khó để tìm ra mộ cô Sáu bởi đây là ngôi mộ nổi bật nhất so với các ngôi mộ khác. Đi qua hàng hàng các ngôi mộ liệt sĩ khác, bạn sẽ thấy mộ cô Sáu nằm ở bên trái cổng chính dẫn vào, ngay tại khu B của nghĩa trang.

Địa chỉ: Nghĩa Trang Hàng Dương, Nguyễn An Ninh, TT Côn Đảo, Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam.

Vị trí mộ của chị Võ Thị Sáu trên bản đồ.

Phương tiện đi lại khi đến mộ cô Sáu ở Côn Đảo

Theo kinh nghiệm đi viếng cô Sáu của chúng tôi, khi di chuyển ra Côn Đảo bạn có thể lựa chọn đi bằng máy báy hoặc tàu khách trên biển đều được. Nếu đặt vé máy bay đi Côn Đảo, bạn có thể đặt vé của hãng hàng không Vietnam Airlines từ TP HCM. Hoặc đặt vé máy bay Bamboo Airways từ Hà Nội đi Côn Đảo.

Khi đến Côn Đảo, để di chuyển tại đây bạn có thể thuê xe điện, xe taxi, xe 16 chỗ ngồi hoặc thuê xe máy tùy theo sở thích hoặc khả năng tài chính của mình.

Tàu khách ra Côn Đảo cũng có DV chuyển xe máy ra đảo, nên nếu bạn nào muốn tự di chuyển bằng xe của mình thì có thể thuê dịch vụ này với giá 200 – 300k tùy loại xe.

Tàu cao tốc Côn Đảo Express

Thời gian đi viếng mộ cô Sáu ở nghĩa trang Hàng Dương

Nghĩa trang Hàng Dương luôn mở cửa 24/24, kể cả vào các ngày cuối tuần nên bạn có thể đi viếng mộ cô Sáu vào lúc nào cũng được. Tuy nhiên, người dân Côn Đảo thường đi viếng mộ cô Sáu vào khoảng từ 21h – 22h đêm bởi mọi người cho rằng đây là thời điểm linh thiêng, nếu thành khẩn thì mọi mong ước bạn cầu đều sẽ trở thành hiện thực. Lễ giỗ cho cô Sáu sẽ được tổ chức vào ngày 23/01 âm lịch hằng năm. Bạn có thể đi lễ cô Sáu vào ngày giỗ, hoặc đến vào tháng 7 để làm lễ xóa tội vong ân, lễ vu lan báo hiếu. Hoặc làm lễ tạ lễ cô Sáu vào khoảng từ tháng 10 đến tháng 12 âm lịch.

Kinh nghiệm đi viếng cô Sáu ở Côn Đảo theo quy trình chuẩn nhất

Bạn có thể đi viếng cô Sáu vào ban ngày hay ban đêm đều được nhưng quy trình đi lễ mộ cô Sáu đều cần lưu ý những điều sau:

1. Đi viếng mộ cô Sáu vào ban ngày

Nếu đi viếng cô Sáu vào ban ngày bạn chỉ nên lễ trình cô Sáu và làm lễ thắp hương tưởng niệm mộ các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Hàng Dương bởi buổi tối mới là lúc để làm lễ chính viếng cô Sáu. Đầu tiên, bạn đi vào nghĩa trang Hàng Dương, đến cột cao nhất là lễ đài tưởng niệm và làm lễ chính cho các chiến sĩ cách mạng. Sau đó, bạn đi viếng mộ các liệt sĩ, đặc biệt là các chiến sĩ cách mạng tiêu biểu như: Lê Hồng Phong, Nguyễn An Ninh. Bạn cần lưu ý đi hết các khu từ khu A đến khu B, Khu C, khu D của nghĩa trang nhé. Sau khi hoàn thành lễ viếng mộ ở tất cả các khu, bạn có thể về nghỉ ngơi hoặc đến các địa điểm tâm linh khác ở Côn Đảo như miếu bà Phi Yến, chùa Núi Một, nhà tù Côn Đảo.

Làm lễ chính cho các chiến sĩ cách mạng taij nghĩa trang Hàng Dương

2. Đi viếng mộ cô Sáu vào ban đêm

Khoảng thời gian từ 21h – 22h là thời điểm bạn nên tiếp tục quy trình viếng mộ cô Sáu. Nếu bạn chuẩn bị nhiều đồ lễ viếng, bạn nên đến sớm để chuẩn bị bày đồ lễ vì thời gian này mọi người đi lễ rất đông. Lưu ý khi đến viếng cô Sáu, bạn cần tránh chen lấn xô đẩy, mà hãy kiên nhẫn để đợi đến lượt của mình. Trước khi viếng cô Sáu, bạn cần ghé qua đài tưởng niệm 1 lần nữa rồi quay ra mộ cô Sáu để làm lễ cô. Buổi tối tại mộ cô Sáu hay tại nghĩa trang Hàng Dương đều rất huyền ảo bởi những ánh nến lung linh.

Đi viếng mộ cô Sáu vào ban đêm

Kinh nghiệm chuẩn bị đồ lễ viếng mộ cô Sáu

Bạn có thể chuẩn bị đồ lễ tại nhà rồi mang đến viếng hoặc đến Côn Đảo rồi đặt đồ lễ trọn gói tại Đồ cúng Tâm Phúc để đỡ tốn công sức chuẩn bị và mang theo lỉnh kỉnh. Việc chuẩn bị đồ lễ cô Sáu cũng tùy theo độ cầu kỳ của bạn nhưng cần đảm bảo những món đồ sau: Nón lá, xấp tiền vàng bạc, xấp thỏi vàng, bộ gương lược, giầy, nước suối, bó nhang, đèn cầy. Và điều đặc biệt không thể thiếu là bó hoa trắng, bạn có thể chuẩn bị hoa cúc trắng hoặc hoa hồng trắng đều được. Về ngũ quả, bạn cần chuẩn bị 1 mâm hoặc 1 giỏ hoa quả trong có quả lekima nhé. Nếu cầu kỳ hơn bạn có thể chuẩn bị mâm xôi hay cả con heo quay, gà luộc đều được. Hoặc bạn có thể chuẩn bị cúng đồ thật như: áo dài đặt may, áo bà ba, bộ mỹ phẩm,…

Bộ đồ cúng cô Sáu trọn gói tại Đồ Cúng Tâm Phúc

Lưu ý:

– Nên để ngửa nón lá lên để đặt đồ cúng vào đó sau đó đặt bộ lễ lên mộ cô.

– Bạn cũng cần chuẩn bị đồ lễ viếng mộ các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Hàng Dương. Các đồ lễ sau đó sẽ được BQL nghĩa trang giữ lại.

– Hãy nhờ sự trợ giúp của Đồ cúng Tâm Phúc để có thể chu toàn về khâu chuẩn bị đồ lễ nhé!

Những điều cần lưu ý khi đi viếng mộ cô Sáu

Mộ cô Sáu hay nghĩa trang Hàng Dương đều là điểm đến tâm linh, nên bạn cần chọn trang phục lịch sự, kín đáo, không mặc đồ hở hang để tránh làm mất mỹ quan nơi linh thiêng. Và hay nhắc nhở cho những người xung quanh để tạo văn minh về trang phục khi đến viếng mộ cô Sáu nhé.

Nên ăn mặc lịch sự khi đến viếng mộ cô Sáu

Khi đến viếng cô Sáu bạn cũng không nên nói tục, chửi thề, trêu đùa hay nói cười to tiếng, đi lại không nhẹ nhàng. Đây là nơi các chiến sĩ an nghỉ, là nơi những liệt sĩ, anh hùng cách mạng đã hy sinh nằm đó. Bạn hãy đi nhẹ, nói khẽ, hành động nhẹ nhàng để bày tỏ sự kính trọng, biết ơn đối với những người đã khuất và tạo nên nền văn minh ứng xử tại nơi linh thiêng này.

Dịch vụ đồ cúng trọn gói tại Côn Đảo uy tín, chuyên nghiệp

Nhằm đáp ứng được nhu cầu mua đồ lễ dâng cúng trọn gói tại Côn Đảo, Đồ cúng Tâm Phúc đã đưa ra các dịch vụ mâm lễ vật đúng chuẩn theo quy chuẩn của truyền thống tâm linh. Với hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuẩn bị đồ cúng trọn gói, Đồ cúng Tâm Phúc Côn Đảo hiểu được những khó khăn của các quan khách thì tới dâng lễ tại vùng đất linh thiêng Côn Đảo này.

Để hỗ trợ cho quý khách hàng, Đồ cúng Tâm Phúc Côn Đảo có các gói ưu đãi cho bạn khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, giúp bạn có được trải nghiệm tốt nhất không chỉ về mặt cúng bái tâm linh, mà còn là sự trọn vẹn khi đến nghỉ dưỡng nơi đây.
  • Khuyến mãi 1 ngày xe máy miễn phí khi đặt combo 2.
  • Khuyến mãi 2 ngày xe máy miễn phí khi đặt combo 3 và 4.
  • Khuyến mãi 10% khi đặt combo chụp hình từ 1.000.000đ/2 tiếng.
  • Giảm giá khách sạn ngày đầu tiên từ 10% đến 20% khi đặt khách sạn giá 550.000đ/ngày trở lên.
  • Tặng 02 phiếu mua hàng trị giá 100.000đ khi đặt lại mâm lễ từ 1.500.000đ trở lên. Áp dụng cho hệ thống chi nhánh của Đồ cúng Tâm Phúc tại: Côn Đảo, Tp. Hồ Chí Minh, Tp. Vũng Tàu, Tp. Cần Thơ…
  • In sẵn bài khấn, được tư vấn vé tàu, khách sạn, các điểm tham quan, địa điểm ăn uống cho Quý khách.

Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc hiện nay đã có thể đáp ứng hầu hết các tỉnh miền Nam như: Cần thơ, Long An, Vũng Tàu, TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai,… và còn nhiều tỉnh khác.

Việc đặt mâm cúng trọn gói, sẽ nhằm tiết kiệm được thời gian công sức. Còn quan trọng hơn hết là tránh tình trạng thiếu sót lễ vật trên mâm cúng, làm cho nghi lễ quan trọng đi lệch với truyền thống.

Hi vọng rằng, Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc Côn Đảo sẽ có cơ hội được phục vụ quý khách tại Côn Đảo – Vùng đất linh thiêng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0866.500.779