Hướng dẫn cách cúng cô Sáu để xin lộc, cầu bình an

Côn Đảo ngày nay không chỉ là vùng đất du lịch nổi tiếng mà nó còn là một vùng đất linh thiêng với nhiều địa điểm tâm linh thú vị. Một trong những địa điểm nổi tiếng đó là mộ Cô Sáu. Nếu bạn đang có dự định đến Côn Đảo viếng mộ cô Sáu nhưng chưa biết cách cúng cô Sáu như thế nào thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Nội dung bài viết

Tiểu sử chị Võ Thị Sáu và mộ cô Sáu

Mộ Cô Sáu là nơi yên nghỉ của chị Võ Thị Sáu tại Côn Đảo. Chị là một nữ du kích của vùng Đất Đỏ, đã rất dũng cảm chiến đấu trong kháng chiến chống Pháp tại Việt Nam. Chị đã nhiều lần thực hiện các cuộc ám sát nhắm vào các sĩ quan Pháp và người Việt phản quốc tại miền Nam Việt Nam. Khi bị thực dân Pháp bắt giữ và xử tử hình chị còn chưa đủ 18 tuổi. Vì sợ dư luận trong và ngoài nước phản đối, chúng đã đưa chị ra Côn Đảo để xử bắn.

Khi bị đưa ra xử bắn, chị không cho kẻ thù bịt mắt, mà vẫn cất cao bài hát yêu nước. Khi giặc nổ súng chị vẫn không sợ mà thét lên: “Đả đảo thực dân Pháp! Việt Nam độc lập muôn năm! Hồ Chủ Tịch muôn năm!” Đến thời điểm hiện tại, thời khắc lịch sử ấy vẫn khiến nhiều thế hệ người dân Việt Nam phải kính cẩn khâm phục trước sự anh dũng quật cường của cô.

Tại Côn Đảo,mộ cô Sáu được xây dựng tại nghĩa trang Hàng Dương. Ngôi mộ được xây dựng đàng hoàng và khang trang tại một khuôn viên rộng, có thế phong thủy kề bên núi và biển quanh năm lộng gió. Người ta truyền rằng mộ cô Sáu rất linh thiêng, cô luôn giúp đỡ những người có tâm thiện và thành ý. Bởi vậy, bất kể ngày và đêm, mộ cô Sáu đều có rất nhiều khách gần xa đến viếng thăm. Trước là tỏ lòng thành kính tạ ơn cô Sáu, sau là xin tài lộc, cầu bình an cho gia quyến.

Hướng dẫn cách cúng cô Sáu để xin lộc, cầu bình an

1. Chuẩn bị đồ lễ cúng Cô Sáu

Để nắm bắt được cách cúng cô Sáu trước hết bạn cần chuẩn bị đồ cúng cô Sáu. Thực tế không có quy định nào về việc mua đồ lễ cúng Cô Sáu. Những năm đầu, nhiều người đồn đoán rằng phải dâng cái này, dâng cái kia thì cô mới phù hộ cho nhưng thực tế là ở tâm mình. Tâm có thành thì cô mới chứng. Dù vậy, đồ lễ dâng lên cô cũng không được quá xuềnh xoàng.

Chuẩn bị đồ lễ cúng Cô Sáu

Đơn giản thì bạn có thể sắm 1 bó hoa trắng (thường là hoa hồng trắng hoặc cúc trắng bởi cô thích hoa màu trắng), quả ngọt, bánh kẹo, 1 bó hương nhang, bộ mã hoặc có thể dâng thêm quần áo dài hoặc phấn son, nước hoa thật tùy tâm. Nếu có tâm hơn thì bạn sắm lễ mặn xôi gà, bộ mã gồm áo dài, nón, giày dép, gương lược trang sức (chú ý đây không phải là bộ mã dâng Thánh Cô Tứ Phủ).

Thay vì sắm quá nhiều đồ lễ để bày biện dàn trải trên mộ cô, bạn có thể chọn loại đồ lễ mang tính tích hợp. Đây là loại đồ lễ được kết hợp nhiều loại đồ lễ khác nhau thành bộ đồ lễ cô Sáu trọn gói, vừa tiện lợi lại vừa tiết kiệm không gian trưng thờ.

Đồ lễ trọn gói cúng Cô Sáu Côn Đảo được Đồ cúng Tâm Phúc thiết kế dựa trên những đặc điểm lễ vật dâng tiến cô. Bộ mã dâng lễ Cô Sáu bao gồm đủ cả nón, áo dài và hài trắng làm bằng vải lụa cao cấp để dâng tiến cô. Ngoài ra, còn có giỏ quả và hoa tươi để đồ lễ cúng cô Sáu thêm tươi sắc và xinh đẹp hơn.

2. Chuẩn bị văn khấn Cô Sáu Côn Đảo

Chuẩn bị văn khấn cũng là một phần trong cách cúng cô Sáu chuẩn nhất. Bạn có thể tham khảo bài văn khấn cô Sáu dưới đây:

Nam mô a di đà Phật ( 3 lần)

Con kính lạy:

Ngài Kim niên Đương Cai Thái Tuế Chí Đức Tôn thần, Kim Niên Hành Binh, Công Tào Phán Quan.

Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng Chư Vị Đại Vương.

Ngài Bản Xứ Thần Linh Thổ Địa Tôn Thần.

Các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ Long Mạch Tôn Thần, Tiền Chu Tước, Hậu Huyền Vũ, Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ cùng liệt vị Tôn Thần cai quản ở trong xứ này.

Con là (tên của bạn)……………………… chỉ…………………………………………

Sắm sanh phẩm vật, hương hoa phù tửu lễ nghi, trình cáo Tôn thần, kính viếng vong linh là: Nữ Anh Hùng Lực Lượng Vũ Trang Võ Thị Sáu

Phần mộ ký táng tại nghĩa trang Hàng Dương Côn Đảo.

Nay nhân ngày………………(Ví dụ: Cuối năm, hoặc Thanh minh, hoặc thăm mộ) con xin cúi lạy Thần Linh đất này, Thành Hoàng Bản Thổ nơi đây, đất lành chim đậu, đức dày thanh cao, giữ lành công lao, có kết có phát nhờ vào thần quan, tôn thần long mạch cao sang, nhị thập tứ hướng nhị thập tứ sơn quanh vùng.

Chọn đây an táng mộ phần, thỏa yên muôn thủơ, hồng ân đời đời, gia ân mãi mãi không thôi, chúng con xin có vài lời cầu xin: Bái tạ thủ mộ thần quan, cho chân linh dưỡng cho hài cốt nguyên vẹn toàn, phù hộ con cháu trần gian, an khang mạnh khỏe ăn làm gặp may. Âm dương cách trở, bát nước nén hương, biểu tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Sau là xin chân linh cô phù hộ……… việc gì thì xin rõ ràng.

Phục duy cẩn cáo!

(Khấn 3 lần rồi đốt vàng tiền hoá mã)

Căn đúng thời gian đi viếng mộ cô sáu

Có 3 khoảng thời gian thích hợp để đi đi lễ cúng cô Sáu Côn Đảo, đó là:

  • Đầu năm (từ tháng giêng đến tháng 3 âm lịch): Đây là thời điểm có ngày lễ lớn đó là ngày giỗ cô Sáu vào ngày 23/01 âm lịch, thời điểm này cũng thu hút đông đảo du khách ghé thăm Côn Đảo.
  • Tháng 7 (tháng cô hồn): Bạn có thể chọn thời điểm này đến đây để đi lễ để xóa tội vong ân, lễ vu lan báo hiếu.
  • Đi tạ lễ cô Sáu: Lễ tại thường diễn ra khoảng từ tháng 10 đến tháng 12 âm lịch.

Bạn cũng có thể đi lễ cô Côn Đảo vào bất kì thời điểm nào trong năm với tấm lòng thành tâm và luôn hướng về nơi linh thiêng thì đều sẽ được cô Sáu che chở và phù hộ. Thông thường, nghĩa trang Hàng Dương luôn mở cửa 24/7, kể cả các ngày cuối tuần nên bạn có thể đi lễ Côn Đảo lúc nào cũng được. Tuy nhiên, người dân nơi đây thường đi lễ cô Sáu vào khung giờ từ 21h – 22h, vì đây là thời điểm linh thiêng, nếu thành khẩn thì mọi mong ước của bạn sẽ trở thành hiện thực.

Hướng dẫn cách cúng cô Sáu để xin lộc, cầu bình an

Để biết cách cúng cô Sáu thì bạn cần nắm bắt được trình tự đi lễ cô Sáu. Mỗi người sẽ có 1 cách đi lễ riêng nhưng dưới đây là quy trình được nhiều người có kinh nghiệm đi viếng mộ cô Sáu tại Côn Đảo lựa chọn vì thời gian hợp lý và có thể tận hưởng trọn vẹn sự linh thiêng của vùng đất tâm linh Côn Đảo.

Đầu tiên khi đến Côn Đảo, bạn đi vào lễ đài tượng niệm (cột cao nhất ở nghĩa trang Hàng Dương). Tại đây, bạn cần làm lễ chính cho các chiến sĩ cách mạng. Sau khi làm lễ tại đài tưởng niệm, bạn bắt đầu đi vào viếng mộ cho các chiến sĩ cách mạng, tiêu biểu như mộ nhà yêu nước Lê Hồng Phong, Nguyễn An Ninh nằm tại khu A của nghĩa trang Hàng Dương. Sau đó bạn đi lễ lần lượt từ khu A, đến khu B, khu C, rồi cuối cùng là khu D.

Khi đi lễ vào buổi sáng, bạn chỉ cần tiến hành lễ trình cô tại mộ cô Sáu. Lễ chính sẽ diễn ra vào buổi tối. Sau khi đi hết các khu mộ, bạn có thể về nghỉ ngơi hoặc đến các địa điểm khác ở Côn Đảo như nhà tù Côn Đảo, miếu bà Phi Yến, chùa Núi Một. Vào buổi tối, bạn tiếp tục hành trình viếng mộ cô Võ Thị Sáu. Trước khi đến mộ cô Sáu, bạn cần ra lễ tại đài tưởng niệm một lần nữa rồi mới bắt đầu vào lễ cô Sáu. Nếu có nhiều đồ lễ, bạn cần đến sớm để bày biện. Buổi tối tại phần mộ cô Sáu rất đông, bạn cần kiên nhẫn chờ đến lượt mình vào làm lễ, tránh chen lấn, xô đẩy.

Côn Đảo là địa điểm linh thiêng nên khi đến đây bạn cần lưu ý hạn chế đùa giỡn, ăn nói bậy bạ, kể cả trong suy nghĩ cũng không được. Trang phục cũng là một điều cần chú ý khi đi lễ. Tốt nhất bạn nên chuẩn bị trang phục lịch sự, không quá ngắn và không quá hở hang để tránh làm mất mỹ quan, gây ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của nơi đây.

Dịch vụ đồ cúng Cô Võ Thị Sáu trọn gói tại Côn Đảo

Nhằm đáp ứng được nhu cầu mua đồ lễ dâng cúng cô Võ Thị Sáu trọn gói, Đồ cúng Tâm Phúc đã đưa ra các dịch vụ mâm lễ vật đúng chuẩn theo quy chuẩn của truyền thống tâm linh. Với hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuẩn bị đồ cúng trọn gói, Đồ cúng Tâm Phúc Côn Đảo hiểu được những khó khăn của các quan khách thì tới dâng lễ tại vùng đất linh thiêng Côn Đảo này.

Bộ đồ lễ cô Sáu trọn gói

Để hỗ trợ cho quý khách hàng, Đồ cúng Tâm Phúc Côn Đảo có các gói ưu đãi cho bạn khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, giúp bạn có được trải nghiệm tốt nhất không chỉ về mặt cúng bái tâm linh, mà còn là sự trọn vẹn khi đến nghỉ dưỡng nơi đây.

  • Khuyến mãi 1 ngày xe máy miễn phí khi đặt combo 2.
  • Khuyến mãi 2 ngày xe máy miễn phí khi đặt combo 3 và 4.
  • Khuyến mãi 10% khi đặt combo chụp hình từ 1.000.000đ/2 tiếng.
  • Giảm giá khách sạn ngày đầu tiên từ 10% đến 20% khi đặt khách sạn giá 550.000đ/ngày trở lên.
  • Tặng 02 phiếu mua hàng trị giá 100.000đ khi đặt lại mâm lễ từ 1.500.000đ trở lên. Áp dụng cho hệ thống chi nhánh của Đồ cúng Tâm Phúc tại: Côn Đảo, Tp. Hồ Chí Minh, Tp. Vũng Tàu, Tp. Cần Thơ…
  • In sẵn bài khấn, được tư vấn vé tàu, khách sạn, các điểm tham quan, địa điểm ăn uống cho Quý khách.

Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc hiện nay đã có thể đáp ứng hầu hết các tỉnh miền Nam như: Cần thơ, Long An, Vũng Tàu, TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai,… và còn nhiều tỉnh khác.

Việc đặt mâm cúng trọn gói, sẽ nhằm tiết kiệm được thời gian công sức. Còn quan trọng hơn hết là tránh tình trạng thiếu sót lễ vật trên mâm cúng, làm cho nghi lễ quan trọng đi lệch với truyền thống.

Hi vọng rằng, Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc Côn Đảo sẽ có cơ hội được phục vụ quý khách tại Côn Đảo – Vùng đất linh thiêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0866.500.779