Giới thiệu bài cúng cô Sáu Côn Đảo chuẩn nhất

Cúng xin lộc cô sáu Côn Đảo

Khi làm lễ cúng cô Sáu, ngoài chuẩn bị đồ lễ, lên lịch trình làm lễ bạn còn cần tìm hiểu văn khấn, cách khấn khi đi lễ cô Sáu cùng bài cúng cô Sáu chuẩn xác nhất. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Nội dung bài viết

Cách chuẩn bị lễ khi viếng mộ cô Sáu

Khi đi viếng mộ cô Sáu tại Côn Đảo bạn cần chuẩn bị lễ vật đầy đủ. Lễ vật viếng mộ cô Sáu bao gồm:

 • 1 bó hương
 • 1 sấp tiền vàng, đồ hàng mã
 • 1 bộ gương, lược
 • 1 vài thỏi vàng mã
 • 1 chai nước suối
 • 1 chiếc nón lá
 • 1 bó hoa trắng

Hoa quả bao gồm:

 • 1 mâm trái cây hoặc giỏ trái cây (đặc biệt phải có quả lê-ki-ma hay còn gọi là quả trứng gà)
 • 1 mâm Oản tài lộc (bạn có thể mang về thờ để lấy lộc)
Chuẩn bị lễ khi viếng mộ cô Sáu

Nếu cầu kỳ hơn bạn có thể chuẩn bị Đồ lễ mặn hoặc đồ lễ thật.

Lễ mặn có thể cúng: Mâm xôi gà; Heo quay

Đồ lễ thật bạn có thể chọn:

 • Áo dài trắng/áo bà ba thật
 • Trang sức (vòng tay, vòng cổ, trâm cài…)
 • Khăn rằn
 • Nước hoa, mỹ phẩm, son phấn
 • Gương Lược đẹp

Lưu ý: Nếu dùng đồ thật dâng Cô sẽ được đưa vào nhà tưởng niệm chứ không hoá.

Cách khấn khi đi lễ cô Sáu tại Côn Đảo

Khi đã mang các lễ vật đến viếng mộ cô Sáu, bạn hãy đặt ngửa chiếc nón lá, sau đó sắp xếp các lễ vật vào trong đó rồi đặt lên mộ. Nên chọn lẵng trái cây kèm hoa để dễ dàng đặt lên mộ cô.

Hãy thành tâm cầu nguyện với bài cúng cô Sáu mà bạn đã chuẩn bị từ trước. Bài cúng cô Sáu có thể bao gồm họ tên của bạn, nơi ở và điều bạn khấn cho ai, khấn về điều gì,…

Hóa vàng sau khi làm lễ

Sau khi khấn xong, hãy cúi 3 lạy để tỏ thành kính với người đã khuất sau đó ra ngoài đốt tiền vàng.

Bên cạnh đó, bạn hãy chuẩn bị thêm 1 số lễ để cúng các liệt sĩ khác. Có thể chuẩn bị: cờ tổ quốc, quần áo bộ đội,… Điều này thể hiện bạn thật sự biết ơn, trân trọng các anh hùng liệt sĩ chứ không phải chỉ cúng vì bản thân.

Vì địa điểm đến viếng là nghĩa trang, nên bạn cần ăn mặc chỉnh tề, lịch sự khi thăm viếng. Tránh nói to hay chửi bậy hoặc có các hành vi thô tục khác. Nếu đông người cũng không nên xô đẩy, chen lấn khi đi viếng. Trong hành trình cúng viếng mộ cô Sáu, bạn cũng nên thắp nhang cho một số phần mộ xung quanh bởi tất cảhọ đều là những người anh hùng đã hi sinh cho dân tộc.

Bài cúng cô sáu Côn Đảo cho bạn tham khảo

Nội dung bài cúng cô Sáu như sau:

Con kính lạy:

Ngài Kim niên Đương Cai Thái Tuế Chí Đức Tôn thần, Kim Niên Hành Binh, Công Tào Phán Quan.

Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng Chư Vị Đại Vương.

Ngài Bản Xứ Thần Linh Thổ Địa Tôn Thần.

Các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ Long Mạch Tôn Thần, Tiền Chu Tước, Hậu Huyền Vũ, Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ cùng liệt vị Tôn Thần cai quản ở trong xứ này.

Con là: ………………………………………………………………….

Ngụ tại: …………………………………………………………………………………………………..

Sắm sanh phẩm vật, hương hoa phù tửu lễ nghi, trình cáo Tôn thần, kính viếng vong linh là: Cô Sáu

Phần mộ ký táng tại nghĩa trang Hàng Dương Côn Đảo.

Nay nhân ngày………………(Ví dụ: Cuối năm, hoặc Thanh minh, hoặc thăm mộ) con xin cúi lạy Thần Linh đất này, Thành Hoàng Bản Thổ nơi đây, đất lành chim đậu, đức dày thanh cao, giữ lành công lao, có kết có phát nhờ vào thần quan, tôn thần long mạch cao sang, nhị thập tứ hướng nhị thập tứ sơn quanh vùng.

Chọn đây an táng mộ phần, thỏa yên muôn thủa, hồng ân đời đời, gia ân mãi mãi không thôi, chúng con xin có vài lời cầu xin: Bái tạ thủ mộ thần quan, cho chân linh dưỡng cho hài cốt nguyên vẹn toàn, phù hộ con cháu trần gian, an khang mạnh khỏe ăn làm gặp may. Âm dương cách trở, bát nước nén hương, biểu tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Phục duy cẩn cáo!

(Khấn 3 lần rồi đốt tiền vàng).

Quy trình làm lễ cúng cô Sáu

Đầu tiên khi đến Côn Đảo, bạn đi vào lễ đài tượng niệm (cột cao nhất ở nghĩa trang Hàng Dương). Tại đây, bạn cần làm lễ chính cho các chiến sĩ cách mạng. Sau khi làm lễ tại đài tưởng niệm, bạn bắt đầu đi vào viếng mộ cho các chiến sĩ cách mạng, tiêu biểu như mộ nhà yêu nước Lê Hồng Phong, Nguyễn An Ninh nằm tại khu A của nghĩa trang Hàng Dương. Sau đó bạn đi lễ lần lượt từ khu A, đến khu B, khu C, rồi cuối cùng là khu D.

Lễ cúng các anh hùng, liệt sĩ tại nghĩa trang Hàng Dương

Khi đi lễ vào buổi sáng, bạn chỉ cần tiến hành lễ trình cô tại mộ cô Sáu. Lễ chính sẽ diễn ra vào buổi tối. Sau khi đi hết các khu mộ, bạn có thể về nghỉ ngơi hoặc đến các địa điểm khác ở Côn Đảo như nhà tù Côn Đảo, miếu bà Phi Yến, chùa Núi Một. Vào buổi tối, bạn tiếp tục hành trình viếng mộ cô Võ Thị Sáu. Trước khi đến mộ cô Sáu, bạn cần ra lễ tại đài tưởng niệm một lần nữa rồi mới bắt đầu vào lễ cô Sáu.

Dịch vụ đồ cúng cô Sáu trọn gói tại Côn Đảo

Nhằm đáp ứng được nhu cầu mua đồ lễ dâng cúng cô Sáu trọn gói, Đồ cúng Tâm Phúc đã đưa ra các dịch vụ mâm lễ vật đúng chuẩn theo quy chuẩn của truyền thống tâm linh. Với hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuẩn bị đồ cúng trọn gói, Đồ cúng Tâm Phúc Côn Đảo hiểu được những khó khăn của các quan khách thì tới dâng lễ tại vùng đất linh thiêng Côn Đảo này.

Để hỗ trợ cho quý khách hàng, Đồ cúng Tâm Phúc Côn Đảo có các gói ưu đãi cho bạn khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, giúp bạn có được trải nghiệm tốt nhất không chỉ về mặt cúng bái tâm linh, mà còn là sự trọn vẹn khi đến nghỉ dưỡng nơi đây.

 • Khuyến mãi 1 ngày xe máy miễn phí khi đặt combo 2.
 • Khuyến mãi 2 ngày xe máy miễn phí khi đặt combo 3 và 4.
 • Khuyến mãi 10% khi đặt combo chụp hình từ 1.000.000đ/2 tiếng.
 • Giảm giá khách sạn ngày đầu tiên từ 10% đến 20% khi đặt khách sạn giá 550.000đ/ngày trở lên.
 • Tặng 02 phiếu mua hàng trị giá 100.000đ khi đặt lại mâm lễ từ 1.500.000đ trở lên. Áp dụng cho hệ thống chi nhánh của Đồ cúng Tâm Phúc tại: Côn Đảo, Tp. Hồ Chí Minh, Tp. Vũng Tàu, Tp. Cần Thơ…
 • In sẵn bài khấn, được tư vấn vé tàu, khách sạn, các điểm tham quan, địa điểm ăn uống cho Quý khách.

Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc hiện nay đã có thể đáp ứng hầu hết các tỉnh miền Nam như: Cần thơ, Long An, Vũng Tàu, TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai,… và còn nhiều tỉnh khác.

Việc đặt mâm cúng trọn gói, sẽ nhằm tiết kiệm được thời gian công sức. Còn quan trọng hơn hết là tránh tình trạng thiếu sót lễ vật trên mâm cúng, làm cho nghi lễ quan trọng đi lệch với truyền thống.

Hi vọng rằng, Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc Côn Đảo sẽ có cơ hội được phục vụ quý khách tại Côn Đảo – Vùng đất linh thiêng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0866.500.779