Có nên mua đồ cúng cô Sáu ở Sài Gòn

mua do cung co sau o sai gon

Mọi người thường mua đồ cúng cô Sáu ở Sài Gòn trước khi ra Côn Đảo. Tuy nhiên, bạn chỉ nên chuẩn bị trước một số lễ vật cần thiết chứ không phải là một mâm cúng đầy đủ. Trong bài viết này, Đồ cúng Tâm Phúc Côn Đảo sẽ giải thích lý do và chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm hữu ích trước khi đi lễ Côn Đảo.

mam le tron goi vieng co sau va chien si con dao
Mâm lễ trọn gói viếng mộ cô Sáu và chiến sĩ Côn Đảo

Nội dung bài viết

Tìm hiểu mâm cúng cô Sáu và có nên mua đồ cúng cô Sáu ở Sài Gòn

Trước khi tìm hiểu về mua đồ cúng cô Sáu ở Sài Gòn, bạn cần hiểu được một mâm lễ cô Sáu đơn giản gồm những gì.

Tìm hiểu mâm lễ cô Sáu gồm những gì?

Khi mua đồ cúng cô Sáu ở Sài Gòn, bạn bắt buộc phải có lễ vật sau trong mâm cúng:

 • Áo dài.
 • Hoa tươi màu trắng.
 • Nón lá thường.
 • Bộ trang sức.
 • Lễ tiền vàng.
 • Đôi guốc, khăn rằn.
 • Mâm ngũ quả phải có trái Lê-ki-ma.

Có nên mua đồ cúng cô Sáu ở Sài Gòn?

Có 2 lý do chính mà Đồ cúng Tâm Phúc Côn Đảo đã khảo sát hơn 1000 khách hàng lần đầu đi lễ Côn Đảo:

 • Đa số các khách hàng mua đồ cúng cô Sáu ở Sài Gòn để tiết kiệm chi phí. Vì tâm lý của du khách đến với Côn Đảo đều hiểu rằng chi phí ở đây đều sẽ đắt hơn trong đất liền.
 • Lo lắng tại Côn Đảo sẽ không có đủ nguồn cung lễ vật đi lễ cô Sáu đầy đủ.

Tuy nhiên, đây chỉ tâm lý của những người chưa có kinh nghiệm đi lễ Côn Đảo nhiều. Dù cho việc mua đồ cúng cô Sáu ở Sài Gòn không còn vất vả như lúc trước. Bạn có thể tham khảo từ người có kinh nghiệm hoặc liên hệ các dịch vụ đồ cúng uy tín.

Khi đi lễ Côn Đảo, bạn phải chuẩn bị thêm mâm lễ tượng đài chiến sĩ. Nếu bạn tự chuẩn bị đồ lễ từ trước sẽ bị gặp khó khăn trong vấn đề di chuyển. Cụ thể, bạn chỉ có thể ra Côn Đảo bằng 2 con đường chính:

 • Đi lễ Côn Đảo bằng máy bay: Sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian di chuyển rất nhiều. Tuy nhiên, hiện tại máy bay đi Côn Đảo là các loại nhỏ, vì sự hạn chế của quy mô sân bay Côn Đảo. Ngoài ra, sân bay Côn Đảo sẽ đóng cửa 9 tháng vào tháng 3 năm 2023 để nâng cấp. Việc đóng hành lý đi máy bay sẽ ảnh thưởng ít đến mâm lễ cô Sáu của bạn.
 • Đi lễ Côn Đảo bằng tàu thuỷ: Đi tàu cao tốc bạn sẽ tốn thời gian từ 2 đến 4 tiếng tùy theo bạn xuất phát cảng tỉnh nào. Đi tàu bạn sẽ phải phụ thuộc vào thời tiết, xem lịch biển động. Bên cạnh việc tốn sức chờ đợi thậm chí là say sóng, bạn còn phải giữ cho mâm lễ được nguyên vẹn.

mua đồ cúng cô Sáu Côn Đảo ở Sài Gòn

Vậy câu hỏi bạn có nên chuẩn bị trước các lễ vật cúng cô Sáu Côn Đảo? Để không gặp khó khăn trong việc di chuyển, bạn chỉ nên chuẩn bị những đồ lễ cần thiết và mang tính bắt buộc.

Một gợi ý khác để giúp bạn trong vấn đề chuẩn bị lễ vật cô Sáu, bạn có thể liên hệ với Dịch Vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc Côn Đảo. Bởi sự phủ sóng các chi nhánh ở khắp các tỉnh miền Nam, trong đó có cả Côn Đảo.

Vì thế, bạn sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều trong việc chuẩn bị hay vận chuyển mâm lễ. Bạn còn được hỗ trợ về các dịch vụ di chuyển, nghỉ dưỡng nếu sử dụng dịch vụ của Tâm Phúc Côn Đảo. Ngoài ra, các vấn đề văn khấn, sớ cúng, quy trình thủ tục lễ cúng bạn đều sẽ được đội ngũ nhân viên hỗ trợ miễn phí.

Những lưu ý khi mua đồ cúng cô Sáu ở Sài Gòn

Khi mua đồ cúng cô Sáu ở Sài Gòn, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Các loài hoa để dâng cúng cô Sáu rất đa dạng. Tuy nhiên, hoa cô Sáu thích nhất là hoa màu trắng. Vì thế khi chọn hoa để dâng cúng, bạn phải chọn màu trắng là màu chủ đạo.
 • Áo dài cũng nằm trong danh sách lễ vật bắt buộc của mâm lễ cô Sáu. Đồng thời chọn màu áo dài cũng phải chọn màu trắng. Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị thêm áo bà ba nhiều màu. Nhưng vẫn phải có áo dài trắng trong mâm cúng.
 • Khi dâng lễ cho cô Sáu, bạn phải để nón lá lật ngửa lên.
 • Ngoài các đồ lễ vàng mã bạn có thể chuẩn bị thêm đồ lễ thật trong mâm cúng. Sau khi cúng xong đồ lễ sẽ được trưng bày ở bảo tàng.
 • Khi mua áo dài thật cho cô Sáu, bạn phải tìm hiểu kỹ càng. Áo dài phải là thiết kế theo kiểu truyền thống, không được theo kiểu hiện đại. Tay áo dài, eo chiết nhẹ 4 bên. Ngoài ra, áo dài là phải áo cho thiếu nữ vì cô mất trước khi 18 tuổi.
mam cung chien si con dao don gian
mâm cúng chiến sĩ Côn Đảo

Bài văn khấn cô Sáu Côn Đảo phổ biến nhất

Bên cạnh vấn đề mua đồ cúng cô Sáu ở Sài Gòn, bạn cần chuẩn bị bài văn khấn từ trước.

Con kính lạy:

Ngài Kim niên Đương Cai Thái Tuế Chí Đức Tôn thần, Kim Niên Hành Binh, Công Tào Phán Quan.

Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng Chư Vị Đại Vương.

Ngài Bản Xứ Thần Linh Thổ Địa Tôn Thần.

Các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ Long Mạch Tôn Thần, Tiền Chu Tước, Hậu Huyền Vũ, Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ cùng liệt vị Tôn Thần cai quản ở trong xứ này.

Con là: ………………………………………………………………….

Ngụ tại: …………………………………………………………………

Sắm sanh phẩm vật, hương hoa phù tửu lễ nghi, trình cáo Tôn thần, kính viếng vong linh là: Cô Võ Thị Sáu

Phần mộ ký táng tại nghĩa trang Hàng Dương Côn Đảo.

Nay nhân ngày…………………………………. (Ví dụ: Cuối năm, hoặc Thanh minh, hoặc thăm mộ) con xin cúi lạy Thần Linh đất này, Thành Hoàng Bản Thổ nơi đây, đất lành chim đậu, đức dày thanh cao, giữ lành công lao, có kết có phát nhờ vào thần quan, tôn thần long mạch cao sang, nhị thập tứ hướng nhị thập tứ sơn quanh vùng.

Chọn đây an táng mộ phần, thỏa yên muôn thủa, hồng ân đời đời, gia ân mãi mãi không thôi, chúng con xin có vài lời cầu xin: Bái tạ thủ mộ thần quan, cho chân linh dưỡng cho hài cốt nguyên vẹn toàn, phù hộ con cháu trần gian, an khang mạnh khỏe ăn làm gặp may. Âm dương cách trở, bát nước nén hương, biểu tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Phục duy cẩn cáo (Khấn 3 lần rồi đốt tiền vàng).

hinh anh nho nguoi di le ho co sau con dao
Hình ảnh nhờ người đi lễ hộ cô Sáu Côn Đảo

Quý bạn đã cùng Tâm Phúc Côn Đảo tìm hiểu việc mua đồ cúng cô Sáu ở Sài Gòn. Hy vọng, với những thông tin hữu ích vừa rồi sẽ giúp bạn có được buổi lễ diễn ra trọn vẹn và thuận lợi nhất.

Việc đặt mâm cúng trọn gói, sẽ nhằm tiết kiệm được thời gian công sức. Còn quan trọng hơn hết là tránh tình trạng thiếu sót lễ vật trên mâm cúng, làm cho nghi lễ quan trọng đi lệch với truyền thống.

Hi vọng rằng, Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc Côn Đảo sẽ có cơ hội được phục vụ quý khách tại Côn Đảo – Vùng đất linh thiêng.

Liên hệ hotline: 0866.500.779

Fanpage: Đồ Cúng Côn Đảo Tâm Phúc.

Trang web: www.docungtamphuc.com.

Chi nhánh Côn Đảo: Đường Nguyễn Hữu Tiến, Khu 7, Huyện Côn Đảo, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0866.500.779