Viếng mộ cô Sáu cầu gì?

Nếu có dịp đến Côn Đảo, du khách nên đến nghĩa trang Hàng Dương thắp nhang tri ân, tưởng nhớ anh hùng liệt sỹ. Trong đó không thể thiếu là viếng mộ Cô Sáu ở Côn Đảo. Vậy viếng mộ cô Sáu cầu gì? Cần chuẩn bị những gì khi đi viếng mộ cô Sáu? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

Viếng mộ cô Sáu cầu gì?

Viếng mộ cô Sáu cầu gì? Hầu hết những người có thành ý đến viếng cô Sáu và viếng mộ liệt sĩ ở nghĩa trang Hàng Dương đều bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những người anh hùng liệt sĩ đã có công lớn trong công cuộc cách mạng của dân tộc. Với những nhà lãnh đạo, khi đi lễ tại các bia mộ anh hùng liệt sỹ nói chung hay Đi lễ Cô Sáu nói riêng đều cầu xin “Quốc thái dân an, mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu, nhân dân an lành, no ấm, hạnh phúc, đất nước hưng thịnh, đổi mới, hội nhập và phát triển”

Riêng đối với cá nhân là người dân, mọi người đều có tâm nguyện cầu được, ước thấy mong muốn sức khỏe, hạnh phúc và bình an, tuy nhiên cần lưu ý tránh cầu tài lộc và tình duyên.

Viếng mộ cô Sáu cầu gì?
Viếng mộ cô Sáu cầu gì?

Một vài điều kiêng kỵ khi đi lễ cô Sáu: Đồ lễ cô Sáu không thể thiếu hoa màu trắng(hoa cúc trắng, hoa hồng trắng đều được). Không được đùa giỡn, ăn nói bậy bạ, kể cả trong suy nghĩ. Trang phục đi lễ cần phải lịch sự, không quá ngắn hay hở hang.

Việc chuẩn bị đồ lễ và văn khấn trước khi đi lễ và viếng mộ cô Sáu cũng là minh chứng bạn là người thành tâm. Nếu bạn chưa biết viếng mộ cô Sáu cầu gì thì có thể tham khảo lời cầu khấn trong văn khấn cúng mộ cô Sáu như sau:

Kính lạy:

Ngài Kim niên Đương Cai Thái Tuế Chí Đức Tôn thần, Kim Niên Hành Binh, Công Tào Phán Quan.

Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng Chư Vị Đại Vương.

Ngài Bản Xứ Thần Linh Thổ Địa Tôn Thần.

Các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ Long Mạch Tôn Thần, Tiền Chu Tước, Hậu Huyền Vũ, Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ cùng liệt vị Tôn Thần cai quản ở trong xứ này.

Con là (tên của bạn)………………………………………………………………….

Địa chỉ…………………………………………………………………………………………………..

Sắm sanh phẩm vật, hương hoa phù tửu lễ nghi, trình cáo Tôn thần, kính viếng vong linh là: Cô Sáu

Phần mộ ký táng tại nghĩa trang Hàng Dương Côn Đảo.

Nay nhân ngày………………(Ví dụ: Cuối năm, hoặc Thanh minh, hoặc thăm mộ) con xin cúi lạy Thần Linh đất này, Thành Hoàng Bản Thổ nơi đây, đất lành chim đậu, đức dày thanh cao, giữ lành công lao, có kết có phát nhờ vào thần quan, tôn thần long mạch cao sang, nhị thập tứ hướng nhị thập tứ sơn quanh vùng.

Chọn đây an táng mộ phần, thỏa yên muôn thủa, hồng ân đời đời, gia ân mãi mãi không thôi, chúng con xin có vài lời cầu xin: Bái tạ thủ mộ thần quan, cho chân linh dưỡng cho hài cốt nguyên vẹn toàn, phù hộ con cháu trần gian, an khang mạnh khỏe ăn làm gặp may. Âm dương cách trở, bát nước nén hương, biểu tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Phục duy cẩn cáo!

(Khấn 3 lần rồi đốt vàng tiền).

Còn nếu bạn chưa kịp in bài văn khấn hoặc không thuộc thì cứ thành tâm khấn vái, chỉ cần nêu rõ tên họ, địa chỉ chính xác của mình và khấn xin Cô Sáu thì cô vẫn sẽ phù hộ cho bạn.

Cách chuẩn bị đồ cúng khi đi viếng mộ cô Sáu

Hiện nay, tại Côn Đảo có rất nhiều địa chỉ cung cấp đồ cúng, đồ lễ trọn gói, nổi bật nhất đó là Đồ cúng Tâm Phúc Côn Đảo với nhiều năm kinh nghiệm phục vụ cho rất nhiều khách hàng. Nếu bạn ngại chuẩn bị đồ cúng ở nhà đễ đỡ phải khuân vác lỉnh kỉnh mà không được tươi mới thì có thể đặt đồ cúng của Đồ cúng Tâm Phúc Côn Đảo. Chúng tôi sẽ chuẩn bị cho bạn bộ lễ cúng đầy đủ và thành kính nhất với mức giả phải chăng.

Chuẩn bị đồ cúng khi đi viếng mộ cô Sáu

Khi đi lễ cô Sáu, đồ đi lễ càng đẹp, càng chỉnh chu thì càng thể hiện lòng thành và được nhiều tài lộc. Nên mọi vật phẩm trong bộ dâng lễ đều cần được chọn lựa và giữ gìn một cách kỹ lưỡng để dâng.

Ngoài lễ cô Sáu, bạn cũng cần chuẩn bị những nén nhang thơm và hoa để tế lễ những ngôi mộ liệt sĩ xung quanh trong nghĩa trang Hàng Dương. Đây cũng là những anh hùng đã có công lớn và hy sinh vì đất nước Việt Nam, để bạn có được cuộc sống tốt đẹp như ngày hôm nay. Chuẩn bị lễ đầy đủ cho dù chỉ là suy nghĩ về tâm linh cũng sẽ chứng tỏ lòng thành kính, biết ơn của bạn đối với những người có công với đất nước.

Hiện nay, nghĩa trang Hàng Dương luôn mở cửa 24/7, kể cả các ngày cuối tuần nên bạn có thể đi viếng cô Sáu lúc nào cũng được. Tuy nhiên, người dân nơi đây thường đi lễ cô Sáu vào khung giờ từ 21h – 22h, vì đây là thời điểm linh thiêng, nếu thành khẩn thì mọi mong ước của bạn sẽ trở thành hiện thực.

Dịch vụ đồ cúng Cô Sáu trọn gói tại Côn Đảo uy tín, chuyên nghiệp

Nhằm đáp ứng được nhu cầu mua đồ lễ dâng cúng cô Sáu trọn gói, Đồ cúng Tâm Phúc đã đưa ra các dịch vụ mâm lễ vật đúng chuẩn theo quy chuẩn của truyền thống tâm linh. Với hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuẩn bị đồ cúng trọn gói, Đồ cúng Tâm Phúc Côn Đảo hiểu được những khó khăn của các quan khách thì tới dâng lễ tại vùng đất linh thiêng Côn Đảo này.

Bộ đồ cúng cô Sáu và các chiến sĩ trọn gói tại Đồ Cúng Tâm Phúc

Để hỗ trợ cho quý khách hàng, Đồ cúng Tâm Phúc Côn Đảo có các gói ưu đãi cho bạn khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, giúp bạn có được trải nghiệm tốt nhất không chỉ về mặt cúng bái tâm linh, mà còn là sự trọn vẹn khi đến nghỉ dưỡng nơi đây.

  • Khuyến mãi 1 ngày xe máy miễn phí khi đặt combo 2.
  • Khuyến mãi 2 ngày xe máy miễn phí khi đặt combo 3 và 4.
  • Khuyến mãi 10% khi đặt combo chụp hình từ 1.000.000đ/2 tiếng.
  • Giảm giá khách sạn ngày đầu tiên từ 10% đến 20% khi đặt khách sạn giá 550.000đ/ngày trở lên.
  • Tặng 02 phiếu mua hàng trị giá 100.000đ khi đặt lại mâm lễ từ 1.500.000đ trở lên. Áp dụng cho hệ thống chi nhánh của Đồ cúng Tâm Phúc tại: Côn Đảo, Tp. Hồ Chí Minh, Tp. Vũng Tàu, Tp. Cần Thơ…
  • In sẵn bài khấn, được tư vấn vé tàu, khách sạn, các điểm tham quan, địa điểm ăn uống cho Quý khách.

Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc hiện nay đã có thể đáp ứng hầu hết các tỉnh miền Nam như: Cần thơ, Long An, Vũng Tàu, TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai,… và còn nhiều tỉnh khác.

Việc đặt mâm cúng trọn gói, sẽ nhằm tiết kiệm được thời gian công sức. Còn quan trọng hơn hết là tránh tình trạng thiếu sót lễ vật trên mâm cúng, làm cho nghi lễ quan trọng đi lệch với truyền thống.

Hi vọng rằng, Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc Côn Đảo sẽ có cơ hội được phục vụ quý khách tại Côn Đảo – Vùng đất linh thiêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0866.500.779