Đi lễ cô Sáu nên xin gì? Kinh nghiệm viếng mộ cô Sáu Côn Đảo

Côn Đảo là một điểm đến đang được nhiều du khách lựa chọn không chỉ vì vẻ đẹp biển đảo, mà nó còn là nơi linh thiêng có mộ cô Sáu “cầu được ước thấy”. Vậy đi lễ cô Sáu nên xin gì? Dưới đây là những kinh nghiệm viếng mộ cô Sáu cho bạn tham khảo.

Nội dung bài viết

Vài nét về chị Võ Thị Sáu và mộ cô Sáu

Võ Thị Sáu là nữ du kích dũng cảm trong cuộc kháng chiến chống Pháp của dân tộc Việt Nam. Chị đã nhiều lần thực hiện các nhiệm vụ mưu sát nhằm vào các sĩ quan Pháp và Việt gian tại miền nam Việt Nam. Khi bị đưa ra xử bắn, chị vẫn hô to : “ Đả đảo thực dân Pháp! Việt Nam độc lập muôn năm! Hồ Chủ Tịch muôn năm!”

Đến nay, người dân Việt Nam vẫn khâm phục với sự quả cảm của nữ anh hùng chưa 18 tuổi đó nên đã lập mộ chị Võ Thị Sáu tại nghĩa trang Hàng Dương, Côn Đảo. Mộ cô Sáu là ngôi mộ nổi tiếng với sự linh thiêng cho những ai thành tâm, trước là đến để viếng thăm, sau là để xin tài lộc, bình an.

Cách di chuyển đến mộ cô Sáu ở Côn Đảo

Để di chuyển đến mộ cô Sáu, trước tiên bạn phải đến Côn Đảo. Bạn có thể đi bằng máy từ sân bay Nội Bài sang Côn Đảo, hoặc đi quá cảnh ở sân bay Tân Sơn Nhất để nối chuyến ra Côn Đảo. Nếu bạn đang ở Cần Thơ thì có thể đi tàu khách. Nếu bạn ở TP HCM thì hãy đặt vé máy bay đi Côn Đảo để tiện lợi hơn.

Khi đã đến Côn Đảo, bạn có thể di chuyển đến mộ cô Sáu bằng nhiều phương tiện như xe điện, taxi, xe 16 chỗ ngồi hoặc bằng xe máy.
  • Giá taxi đi từ trung tâm TT Côn Đảo đến nghĩa trang Hàng Dương: 30.000 – 40.000đ/chuyến
  • Giá xe điện đi từ trung tâm TT Côn Đảo đến nghĩa trang Hàng Dương: 3.000đ/1km
  • Giá thuê xe máy: 100.000đ – 200.000đ/ngày. Lưu ý đến lượng xăng vì trên đảo chỉ có 2 trạm xăng

Thời gian đi lễ viếng mộ Cô Sáu

Kể cả các ngày cuối tuần thì nghĩa trang Hàng Dương vẫn luôn mở cửa cho khách đi lễ viếng mộ Cô Sáu. Khung giờ từ 21h – 22h là thời điểm linh thiêng, mọi người thành khẩn cầu nguyện sẽ thấy hiệu nghiệm cao khi cầu khẩn vào giờ này. Thường thì người dân đã chọn ngày cô hi sinh là ngày 23/01 âm lịch hằng năm để làm ngày tổ chức lễ giỗ cho cô.

Đi lễ cô Sáu nên xin gì?

Đi lễ cô Sáu nên xin gì? Đầu tiên, khi đến nghĩa trang Hàng Dương ở Côn Đảo bạn cần thăm viếng các anh hùng liệt sĩ để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những người đã có công trong công cuộc cách mạng của dân tộc. Sau đó mới đi thăm viếng mộ cô Sáu và các anh hùng liệt sĩ. Hầu như ai đến đây đều mong cầu bình yên, hạnh phúc. Nên hạn chế cầu khẩn về mặt tài lộc và tình duyên.

Một vài điều kiêng kỵ khi đi lễ cô Sáu tại Côn Đảo: Đồ lễ cô Sáu không thể thiếu hoa màu trắng, không đùa giỡn, ăn nói bậy bạ, kể cả trong suy nghĩ, trang phục đi lễ cần phải lịch sự, không quá ngắn, không mặc đồ hở hang.

Hầu hết, những tín đồ thành tâm đến viếng nghĩa trang Hàng Dương Côn Đảo, ngoài những mong ước, tâm nguyện của riêng, mình thì nhìn chung họ đều bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ đã có công lớn trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Đi lễ cô Sáu nên xin gì
Đi lễ cô Sáu nên xin gì?

Với những nhà lãnh đạo, khi đi lễ tại các bia mộ anh hùng liệt sỹ nói chung hay Đi lễ Cô Sáu nói riêng đều cầu xin “Quốc thái dân an, mưa thuận, gió hòa, mùa màng bội thu, nhân dân an lành, no ấm, hạnh phúc, đất nước hưng thịnh, đổi mới, hội nhập và phát triển”

Riêng đối với cá nhân là người dân, mọi người đều có tâm nguyện cầu được, ước thấy mong muốn sức khỏe, hạnh phúc và bình an, tuy nhiên cần lưu ý tránh cầu tài lộc và tình duyên.

Việc chuẩn bị đồ lễ và văn khấn trước khi đi lễ và viếng mộ cô Sáu cũng là minh chứng bạn là người thành tâm. Nếu bạn chưa biết viếng mộ cô Sáu cầu gì thì có thể tham khảo lời cầu khấn trong văn khấn cúng mộ cô Sáu như sau:

Kính lạy:

Ngài Kim niên Đương Cai Thái Tuế Chí Đức Tôn thần, Kim Niên Hành Binh, Công Tào Phán Quan.

Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng Chư Vị Đại Vương.

Ngài Bản Xứ Thần Linh Thổ Địa Tôn Thần.

Các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ Long Mạch Tôn Thần, Tiền Chu Tước, Hậu Huyền Vũ, Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ cùng liệt vị Tôn Thần cai quản ở trong xứ này.

Con là (tên của bạn)………………………………………………………………….

Địa chỉ…………………………………………………………………………………………………..

Sắm sanh phẩm vật, hương hoa phù tửu lễ nghi, trình cáo Tôn thần, kính viếng vong linh là: Cô Sáu

Phần mộ ký táng tại nghĩa trang Hàng Dương Côn Đảo.

Nay nhân ngày………………(Ví dụ: Cuối năm, hoặc Thanh minh, hoặc thăm mộ) con xin cúi lạy Thần Linh đất này, Thành Hoàng Bản Thổ nơi đây, đất lành chim đậu, đức dày thanh cao, giữ lành công lao, có kết có phát nhờ vào thần quan, tôn thần long mạch cao sang, nhị thập tứ hướng nhị thập tứ sơn quanh vùng.

Chọn đây an táng mộ phần, thỏa yên muôn thủa, hồng ân đời đời, gia ân mãi mãi không thôi, chúng con xin có vài lời cầu xin: Bái tạ thủ mộ thần quan, cho chân linh dưỡng cho hài cốt nguyên vẹn toàn, phù hộ con cháu trần gian, an khang mạnh khỏe ăn làm gặp may. Âm dương cách trở, bát nước nén hương, biểu tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Phục duy cẩn cáo!

(Khấn 3 lần rồi đốt vàng tiền).

Còn nếu bạn chưa kịp in bài văn khấn trên hoặc không thuộc thì cứ thành tâm khấn vái, chỉ cần nêu rõ tên họ, địa chỉ chính xác của mình và khấn xin Cô Sáu.

Chuẩn bị đồ cúng cô Sáu và các liệt sĩ tại Côn Đảo

Để thuận tiện cho việc chuẩn bị đồ cúng Côn Đảo nhanh, rẻ thì bạn có thể liên hệ với Đồ cúng Tâm Phúc Côn Đảo để đặt lễ trọn gói. Đồ cúng ở nghĩa trang Hàng Dương được phân theo gói combo bao gồm đồ cúng Cô Sáu và đồ lễ dâng cúng các anh hùng liệt sĩ tại Côn Đảo.

Combo đồ cúng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Hàng Dương

Khi đến nghĩa trang liệt sĩ thì để tỏ lòng biết ơn, bạn cần mang theo nhang thơm và hoa để lễ những ngôi mộ liệt sĩ xung quanh nghĩa trang Hàng Dương. Nhiều người bày tỏ, đồ cúng càng thịnh soạn, chỉnh chu thì càng thể hiện rõ lòng thành kính và được nhiều tài lộc. Bởi vậy khi đi lễ bạn cần phải chọn lựa đồ cúng thật kỹ càng và bảo quản cho thật đẹp.

Combo đồ lễ cúng cô Sáu

Dịch vụ đồ cúng Cô Võ Thị Sáu trọn gói tại Côn Đảo

Nhằm đáp ứng được nhu cầu mua đồ lễ dâng cúng cô Võ Thị Sáu trọn gói, Đồ cúng Tâm Phúc đã đưa ra các dịch vụ mâm lễ vật đúng chuẩn theo quy chuẩn của truyền thống tâm linh. Với hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuẩn bị đồ cúng trọn gói, Đồ cúng Tâm Phúc Côn Đảo hiểu được những khó khăn của các quan khách thì tới dâng lễ tại vùng đất linh thiêng Côn Đảo này.

Để hỗ trợ cho quý khách hàng, Đồ cúng Tâm Phúc Côn Đảo có các gói ưu đãi cho bạn khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, giúp bạn có được trải nghiệm tốt nhất không chỉ về mặt cúng bái tâm linh, mà còn là sự trọn vẹn khi đến nghỉ dưỡng nơi đây.

  • Khuyến mãi 1 ngày xe máy miễn phí khi đặt combo 2.
  • Khuyến mãi 2 ngày xe máy miễn phí khi đặt combo 3 và 4.
  • Khuyến mãi 10% khi đặt combo chụp hình từ 1.000.000đ/2 tiếng.
  • Giảm giá khách sạn ngày đầu tiên từ 10% đến 20% khi đặt khách sạn giá 550.000đ/ngày trở lên.
  • Tặng 02 phiếu mua hàng trị giá 100.000đ khi đặt lại mâm lễ từ 1.500.000đ trở lên. Áp dụng cho hệ thống chi nhánh của Đồ cúng Tâm Phúc tại: Côn Đảo, Tp. Hồ Chí Minh, Tp. Vũng Tàu, Tp. Cần Thơ…
  • In sẵn bài khấn, được tư vấn vé tàu, khách sạn, các điểm tham quan, địa điểm ăn uống cho Quý khách.

Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc hiện nay đã có thể đáp ứng hầu hết các tỉnh miền Nam như: Cần thơ, Long An, Vũng Tàu, TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai,… và còn nhiều tỉnh khác.

Việc đặt mâm cúng trọn gói, sẽ nhằm tiết kiệm được thời gian công sức. Còn quan trọng hơn hết là tránh tình trạng thiếu sót lễ vật trên mâm cúng, làm cho nghi lễ quan trọng đi lệch với truyền thống.

Hi vọng rằng, Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc Côn Đảo sẽ có cơ hội được phục vụ quý khách tại Côn Đảo – Vùng đất linh thiêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0866.500.779