Văn khấn rằm tháng 9 cúng Gia tiên, cúng Thổ Công và thần linh

Bên cạnh ngày Tết hay giỗ chạp thì ngày rằm cũng là một dịp quan trọng để dâng lễ và thắp hương lên bàn thờ gia tiên và cúng thổ công, thần linh. Vậy bạn đã biết cách chuẩn bị mâm lễ cúng và văn khấn rằm tháng 9 để mời thần linh và gia tiên về hưởng lộc hay chưa? Hãy cùng Đồ Cúng Tâm Phúc tìm hiểu ngay nhé.

Nội dung bài viết

Ý nghĩa của việc cúng rằm tháng 9 

Theo truyền thống của người Việt, ngày rằm hàng tháng được gọi là ngày Vọng. Trong đó, Vọng mang ý nghĩa nhìn xa trông rộng, là ngày mặt trăng và mặt trời đối xứng nhau. Người xưa cho rằng, khi mặt trăng và mặt trời thấu suốt nhau thì sẽ đẩy lùi mọi vẩn đục đen tối trong lòng. Con người sẽ sáng suốt và trong sạch hơn.

Lễ vật cần chuẩn bị cho mâm cúng rằm tháng 9 không cần cầu kỳ nhưng phải đầy đủ bình hoa tươi, chén rượu, chén nước và mâm hoa quả được bày biện một cách chu toàn. Người đọc văn khấn rằm tháng 9 phải là gia chủ hoặc người thường xuyên thực hiện việc thờ cúng trong gia đình.

Văn khấn rằm tháng 9 cúng Thổ Công và thần linh 

Trước khi thắp hương và đọc văn khấn rằm tháng 9 cúng gia tiên, gia chủ cần mời Thổ Công & các vị thần linh về hưởng lộc:

Nam mô A Di Đà Phật!

Kính lạy: Hoàng Thiên, Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

– Ngài Bản gia thổ địa Long mạch Tôn thần.

– Các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ; Phúc đức Tôn thần.

– Ngài tiền hậu địa chủ tài thần.

– Các ngài Tôn thần cai quản ở trong khu vực này.

Hôm nay là ngày rằm tháng 9 năm Nhâm Dần 2022

Tín chủ con là ……………………………………………………..

Ngụ tại ………………………………………………………………..

Thành tâm sửa biện, hương hoa lễ vật kim ngân trà quả và các thứ cúng dâng, bày ra trước án.

Chúng con thành tâm kính mời:

Ngài Kim niên đương cai Thái Tuế chí đức Tôn thần.

Ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương

Ngài Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân.

Ngài Bản gia Thổ địa, Long mạch Tôn thần,

Các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Phúc đức chính thần, các vị Tôn thần cai quản trong khu vực này.

Cúi xin các Ngài thương xót tín chủ. Giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con toàn gia an lạc, công việc hanh thông. Người người được bình an, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm.

Dãi tấm lòng thành cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo.

Văn khấn rằm tháng 9 cúng gia tiên

Bài văn khấn rằm tháng 9 cúng gia tiên đầy đủ và chi tiết nhất theo văn khấn cổ truyền Việt Nam:

Nam mô A Di Đà Phật!

Kính lạy: Hoàng Thiên, Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng chư vị Tôn Thần.

– Tổ tiên, Hiển khảo, Hiển Tỷ, chư vị Hương linh (nếu bố, mẹ còn sống thì thay bằng Tổ Khảo, Tổ Tỷ).

Tín chủ (chúng) con là:… Ngụ tại:…

Hôm nay là ngày rằm tháng 9 năm Nhâm Dần 2022.

Gặp tiết ngày rằm, tín chủ chúng con cảm nghĩ thâm ân trời đất, chư vị Tôn thần, nhớ đức cù lao tiên tổ, mỗi niệm không quên. Do đó, chúng con sắm sanh lễ vật, sửa sang hương đăng, trần thiết trà quả dâng lên trước án. Chúng con kính mời:

Ngài Bản cảnh Thành hoàng Chư vị Đại Vương.

Ngài Bản xứ Thần linh Thổ địa.

Ngài Bản gia Táo quân, Ngũ phương, Long mạch, Tài thần.

Cúi xin giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật.

Chúng con kính mời các cụ Tổ Khảo, Tổ Tỷ, chư vị Hương linh gia tiên nội ngoại họ…, cúi xin thương xót con cháu giáng về linh sàng, chứng giám tâm thành, thụ hưởng lễ vật.

Tín chủ con lại kính mời các vị vong linh, Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này, đất này đồng lâm án tiền, đồng lai hâm hưởng, phù hộ cho toàn gia chúng con thân cung khang khái, bản mệnh bình an. Bốn mùa không hạn ách nào xâm, tám tiết hưởng vinh quang thịnh vượng.

Dãi tấm lòng thành cúi xin chứng giám.

Cẩn cáo.

Như vậy, văn khấn rằm tháng 9 phải được chuẩn bị chu đáo để các bậc bề trên có thể nghe được lời cầu nguyện cũng như phù hộ độ trì cho gia đình bạn luôn bình an, may mắn. Mâm lễ cúng có thể đơn giản, bình dị nhưng không thể quên việc đọc văn khấn và thắp hương bàn thờ gia tiên.

Dịch vụ đồ cúng trọn gói từ A – Z của Đồ Cúng Tâm Phúc

Nhằm đáp ứng được nhu cầu mua đồ lễ cúng trọn gói cho khách hàng, Đồ cúng Tâm Phúc đã đưa ra các dịch vụ mâm lễ vật đúng chuẩn theo quy chuẩn của truyền thống tâm linh. Chúng tôi sẽ mang đến những thông tin hữu ích giúp khách hàng đang chuẩn bị làm mâm cúng đơn giản nhưng chu đáo, mâm lễ vật đầy đủ, trang trọng và các nghi thức cúng nhằm mang tới những điều nguyện ước tốt lành cho gia đình trong hiện tại cũng như tương lai.

Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc chuyên nhận đặt mâm cúng trọn gói như: mâm cúng đầy tháng, mâm cúng thôi nôi, mâm cúng khai trương, mâm cúng động thổ, mâm cúng nhập trạch (mâm cúng về nhà mới), mâm cúng cô hồn, mâm cúng rằm tháng 7… Ngoài ra, công ty chúng tôi còn nhận đặt thêm xôi chè cúng …..
Việc đặt mâm cúng trọn gói, sẽ nhằm tiết kiệm được thời gian công sức. Còn quan trọng hơn hết là tránh tình trạng thiếu sót lễ vật trên mâm cúng, làm cho nghi lễ quan trọng đi lệch với truyền thống.

Hiện nay, Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc hiện nay đã có thể đáp ứng hầu hết các tỉnh miền Nam như: Cần thơ, Long An, Vũng Tàu, TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai,… và nhiều tỉnh khác. Nếu bạn có nhu cầu, vui lòng đặt hàng theo địa chỉ sau:

Dịch Vụ Đồ Cúng Tâm Phúc

Chi nhánh TPHCM:

Chi nhánh Côn Đảo: 

  • Địa chỉ: Đường Nguyễn Hữu Tiến, Khu 7, Huyện Côn Đảo, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.
  • Hotline: 0866.500.779
  • Fanpage: Đồ Cúng Côn Đảo Tâm Phúc.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0866.500.779