Chia sẻ kinh nghiệm đi lễ Cô Sáu Côn Đảo cho du khách

Trong hành trình du lịch Côn Đảo bạn không thể bỏ qua một điểm đến linh thiêng đó là nghĩa Trang hàng Dương và Mộ Cô Sáu. Đây là nơi an nghỉ của hàng vạn đồng chí, tù lao và cả những người có công với đất nước. Chính bởi vậy mà rất nhiều du khách khi đến đây đều chuẩn bị đồ lễ đến nghĩa trang Hàng Dương và mộ Cô Sáu để thắp hương, phúng viếng và tỏ lòng biết ơn. Tong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm đi lễ Cô Sáu Côn Đảo cho du khách tham khảo.

Nội dung bài viết

Giới thiệu về cô Sáu Côn Đảo

Nói đến nữ anh hùng Võ Thị Sáu của quê hương Đất Đỏ thì mỗi chúng ta ai ai cũng biết. Trên khắp cả nước, nhiều thành phố, thị xã đều có con đường tên Võ Thị Sáu, nhiều nơi có trường học mang tên Võ Thị Sáu.

Cô Sáu sinh năm 1933 trong một gia đình nghèo khó ở vùng Đất Đỏ. Với tấm lòng yêu quê hương, đất nước, nên khi nhìn thấy những cảnh giết người, cướp của tàn bạo của binh lính Pháp, trong lòng chị luôn căm thù mãnh liệt bọn thực dân xâm lược.

Năm 1949, cô Sáu đã trở thành đội viên công an xung phong Đất Đỏ và tham gia nhiều trận chiến để bảo vệ quê hương. Trong đó nổi bật là trận đánh diệt tên cai tổng nổi tiếng ác ôn ở Đất Đỏ vào năm 1949. Cùng vụ dùng lựu đạn phá tan cuộc mít tinh tuyên truyền do Pháp thực hiện tại đây.

Đến tháng 12/1949, trong một chuyến công tác tại Đất Đỏ, chị Sáu đã sa vào tay giặc. Dù bị bọn giặc dùng nhiều thủ đoạn tra tấn dã man nhưng chị vẫn không có lời khai nào. Cho dù không đủ tuổi thành niên, nhưng thực dân Pháp cùng bọn tay sai vẫn kết án tử hình với chị và đày chị ra Côn Đảo.

Chị Sáu hy sinh vào sáng ngày 23/01/1952. Khi giặc Pháp đưa chị ra xử bắn, chị vẫn ngẩng cao đầu, cất lên bài hát Quốc tế ca, thể hiện tinh thần bất khuất của người chiến sĩ cộng sản. Chị là tử tù đầu tiên ở Côn Đảo và cũng là nữ tù nhỏ tuổi nhất. Vào ngày 02/08/1993, chị đã được Nhà nước truy tặng danh hiệu AHLL vũ trang nhân dân.

Chia sẻ quy trình đi lễ cô Sáu Côn Đảo

Cho dù bạn đi lễ cô Sáu vào ban ngày hay ban đêm thì quy trình đi lễ cũng cần lưu ý những điều sau:

Đi lễ cô Sáu vào ban ngày

Vào ban ngày bạn chỉ nên lễ trình cô Sáu và làm lễ thắp hương tưởng niệm mộ các chiến sĩ cách mạng tại nghĩa trang Hàng Dương. Buổi tối mới là lễ chính viếng mộ cô Sáu. Đầu tiên, bạn tới cột cao nhất là lễ đài tưởng niệm và làm lễ chính cho các chiến sĩ. Sau đó, bạn đi viếng mộ các chiến sĩ, đặc biệt là các chiến sĩ tiêu biểu như: Lê Hồng Phong, Nguyễn An Ninh. Bạn nên lưu ý đi hết các khu từ khu A đến khu D của nghĩa trang nhé. Sau khi hoàn thành lễ viếng mộ ở tất cả các khu, bạn có thể về nghỉ ngơi hoặc đi khám phá các địa điểm đi lễ Côn Đảo khác như miếu bà Phi Yến, nhà tù Côn Đảo, chùa Núi Một.

Đi lễ cô Sáu vào ban đêm

Vào ban đêm bạn nên tiếp tục quy trình lễ mộ cô Sáu. Nếu bạn chuẩn bị nhiều đồ lễ viếng, hãy đến sớm để chuẩn bị bày đồ lễ bởi thời gian này mọi người đi lễ rất đông. Bạn cần tránh chen lấn xô đẩy và kiên nhẫn đợi tới lượt của mình nhé. Trước khi đến viếng mộ cô Sáu, bạn nên ghé qua đài tưởng niệm 1 lần nữa rồi quay ra mộ cô Sáu để tiến hành lễ cô.

Chia sẻ kinh nghiệm chuẩn bị đồ lễ cô Sáu Côn Đảo

Nếu du khách ở xa và không thể chuẩn bị đồ lễ tại nhà thì bạn có thể liên hệ với Đồ cúng Tâm Phúc để đặt lễ cúng. Với đồ lễ cô Sáu thì độ cầu kỳ cũng tùy thuộc vào điều kiện của từng người nhưng vẫn cần đảm bảo những đồ sau:

 • 1 nón lá
 • 1 sấp giấy tiền vàng bạc tổng hợp,
 • 1 bộ lược gương
 • 1 sấp các thỏi vàng
 • 1 chai nước suối
 • 1 bó nhang
 • 1 bó hoa trắng. Cô Sáu rất thích hoa trắng nên bạn tuyệt đối đừng quên món đồ cúng này.

Nếu có điều kiện hơn, bạn có thể chuẩn bị thêm đồ cúng mặn và đồ lễ thật để cúng cô Sáu. Đối với đồ cúng mặn thì bạn có thể chuẩn bị mâm xôi gà và heo quay. Còn với đồ lễ thật bạn có thể chuẩn bị áo dài trắng hoặc áo bà ba, trang sức, khăn rằn, nước hoa, mỹ phẩm, son phấn để dâng lên cô. Khi sắp xếp đồ lễ, bạn để ngửa nón lá lên, sau đó bày biện tất cả đồ cúng vào trong lòng nón lá, rồi đặt lên mộ cô Sáu hoặc làm theo hướng dẫn của BQL Nghĩa trang.

Lưu ý:

– Nên để ngửa nón lá lên rồi đặt đồ cúng vào đó và đặt bộ lễ lên mộ cô.

– Bạn cũng cần chuẩn bị đồ lễ viếng mộ các anh hùng liệt sĩ khác tại nghĩa trang Hàng Dương. Mọi đồ lễ sau đó đều được BQL nghĩa trang giữ lại.

Bài khấn viếng mộ Cô Sáu

Bạn có thể chuẩn bị 1 bài khấn riêng cho mình với những thông tin như sau: họ tên, nơi ở, khấn cho quốc gia, khấn cho mọi người và khấn xin cô Sáu ban cho sức khỏe, bình an, tài lộc…  (Lưu ý: Viếng cô Sáu không nên Cầu Tình Duyên)

Bạn hãy đứng trước mộ cô và thắp nén nhang, cầu khấn những điều mong muốn của bản thân, chỉ đơn giản vậy thôi nhưng chắc chắn cô Sáu sẽ nghe thấy và giúp đỡ bạn thực hiện nguyện vọng của mình.

Bài văn khấn mẫu:

Nam Mô A Di Đà Phật ( 3 lần )
Con lạy 9 phương trời con lạy 10 phương đất
Con lạy chư Phật 10 phương con lạy 10 phương chư Phật
Con tấu lậy Cao Linh tối thượng Vi diệu linh
Con vạn lậy thượng đế
Con tấu trình cha trời mẹ đất
Con lạy các bậc bề trên, các quan các ngài, cùng thần linh thổ địa cai quản tại nơi này
Con lạy cô Sáu cùng các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì bình yên tổ quốc
Tín chủ con là:…………………………………………………………………………………….
Cư trú tại địa chỉ:…………………………………………………………………………………
Mang tâm thành chắp tay.
Lạy Đức Vua Cha Ngọc Hoàng Thượng Đế
Lạy các bậc bề trên (câu này là bao hàm tất cả)
Lạy hồn thiêng nước nhà, lạy hồn thiêng sông núi, anh linh tiên tổ, anh hùng liệt sĩ
Lạy hồn thiêng cô Võ Thị Sáu
Hôm nay là ngày/tháng/năm (âm lịch) tín chủ con đã lặn lội đường xá xa xôi tới đây với 1 lòng thành kính, biết hơn cao cả
Xin Mời các Ngài ngự gió , xin các Ngài Ngự Mây
Giáng về nơi này
Ngự linh chứng lễ, chứng giám cho tấm lòng thành của con

Con xin chân thành cảm tạ, biết hơn ơn cha Trời, mẹ Đất, các bậc bề trên, các anh hùng liệt sĩ đã có công hy sinh nhằm gây dựng, giữ gìn bình yên cho tổ quốc, để chúng con được sống trong hoà bình như hôm nay.

Con còn trẻ người non dạ, đường âm chưa tỏ, đường dương chẳng tường. Nên trong cuộc sống con và gia đình có điều gì lầm lỡ, xin được tha thứ đại xá bỏ quá cho. Lễ vật hôm nay con cũng xin có thiếu cho làm đủ, có vơi cho làm đầy có sơ lơ lầm lỡ xin được đại xá, bỏ qua cho con ạ.

Chúng con lâu đời lâu kiếp, nghiệp chướng nặng nề, si mê lầm lạc, thành tâm xin sám hối, thề tránh điều dữ, nguyện làm việc lành.

Trong năm (thời gian xin lộc là năm nào, tháng nào hoặc từ lúc nào đến khi nào phải cụ thể ra)
Ngửa trông ơn các bậc bề trên cùng hồn thiêng cô Sáu từ bi gia hộ bao bọc chở che cho con tâm không phiền não, thân không bệnh tật, vận đáo hanh thông (muốn xin gì hãy liệt kê cụ thể ra, càng cụ thể càng tốt nhé, trần sao âm vậy)

Giãi tấm lòng thành cúi xin chứng giám
Con là người trần mắt thịt có tấm lòng biết ơn thành kính mà tới nơi đây, nếu có gì lầm lỡ, xin được các bậc bề trên, các quan, các ngài, hồn thiêng cô Sáu cùng anh linh của các anh hùng liệt sĩ nơi đây hãy tha thứ đại xá bỏ qua cho Con
Cẩn tấu (3 vái)

Dịch vụ đồ cúng Cô Sáu Côn Đảo trọn gói từ A-Z

Nhằm đáp ứng được nhu cầu mua đồ lễ Cô Sáu Côn Đảo trọn gói, Đồ cúng Tâm Phúc đã đưa ra các dịch vụ mâm lễ vật đúng chuẩn theo quy chuẩn của truyền thống tâm linh. Với hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuẩn bị đồ cúng trọn gói, Đồ cúng Tâm Phúc Côn Đảo hiểu được những khó khăn của các quan khách thì tới dâng lễ tại vùng đất linh thiêng Côn Đảo này.

Để hỗ trợ cho quý khách hàng, Đồ cúng Tâm Phúc Côn Đảo có các gói ưu đãi cho bạn khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, giúp bạn có được trải nghiệm tốt nhất không chỉ về mặt cúng bái tâm linh, mà còn là sự trọn vẹn khi đến nghỉ dưỡng nơi đây.

 • Khuyến mãi 1 ngày xe máy miễn phí khi đặt combo 2.
 • Khuyến mãi 2 ngày xe máy miễn phí khi đặt combo 3 và 4.
 • Khuyến mãi 10% khi đặt combo chụp hình từ 1.000.000đ/2 tiếng.
 • Giảm giá khách sạn ngày đầu tiên từ 10% đến 20% khi đặt khách sạn giá 550.000đ/ngày trở lên.
 • Tặng 02 phiếu mua hàng trị giá 100.000đ khi đặt lại mâm lễ từ 1.500.000đ trở lên. Áp dụng cho hệ thống chi nhánh của Đồ cúng Tâm Phúc tại: Côn Đảo, Tp. Hồ Chí Minh, Tp. Vũng Tàu, Tp. Cần Thơ…
 • In sẵn bài khấn, được tư vấn vé tàu, khách sạn, các điểm tham quan, địa điểm ăn uống cho Quý khách.

Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc hiện nay đã có thể đáp ứng hầu hết các tỉnh miền Nam như: Cần thơ, Long An, Vũng Tàu, TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai,… và còn nhiều tỉnh khác.

Việc đặt mâm cúng trọn gói, sẽ nhằm tiết kiệm được thời gian công sức. Còn quan trọng hơn hết là tránh tình trạng thiếu sót lễ vật trên mâm cúng, làm cho nghi lễ quan trọng đi lệch với truyền thống.

Hi vọng rằng, Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc Côn Đảo sẽ có cơ hội được phục vụ quý khách tại Côn Đảo – Vùng đất linh thiêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0866.500.779