Côn Đảo cô Sáu ở đâu? Địa chỉ mộ cô Sáu ở Côn Đảo

Bạn đang có dự định đến Côn Đảo để viếng mộ cô Sáu nhưng chưa biết Côn Đảo cô Sáu ở đâu? Địa chỉ mộ cô Sáu ở Côn Đảo là ở đâu thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Nội dung bài viết

Giới thiệu về mộ cô Sáu ở Côn Đảo

Cị Võ Thị Sáu là một người con gái anh hùng của quê hương Đất Đỏ. Chị cũng là tử tù trẻ nhất và là tử tù đầu tiên bị xử bắn ở Côn Đảo khi chưa đầy 20 tuổi. Từ năm 14 tuổi, với tấm lòng yêu quê hương đất nước, chị Sáu đã tình nguyện tham gia cách mạng để chống lại bọn ác ôn chuyên vào chợ Đất Đỏ cướp phá. Tháng 4 năm 1950, chị Võ Thị Sáu bị bắt và bị giam ở nhà tù Chí Hòa. Bọn thực dân Pháp đã mở phiên toà xử chị “án tử hình”, nhưng bởi vì chị thành niên nên chúng đưa chị ra Côn Đảo hành quyết. Ngày 23-01-1952, chị bị xử tử ở Côn Đảo khi mới 18 tuổi.

Dù dừng lại ở tuổi 18 nhưng chị đã có đóng góp quan trọng vào trang sử hào hùng của dân tộc thời kỳ chống Pháp. Khi bị giặc bắt và tra khảo, chị Sáu vẫn tự hào tuyên bố: “Yêu nước, chống bọn thực dân xâm lược không phải là tội” hay cho dù bị xử tử chị vẫn thản nhiên cất tiếng hát. Cuối cùng, khi đến nơi hành quyết, chị vẫn quyết định không đeo băng vì muốn nhìn thấy quê hương lần cuối cùng. Hình ảnh này đã trở thành động lực quan trọng giúp thúc đẩy phong trào cách mạng cả nước.

Từ đó, mỗi năm du khách đến Côn Đảo không thể không đến viếng thăm mộ chị Sáu. Phần mộ của chị được an táng tại Nghĩa trang Hàng Dương cùng nhiều chiến sĩ cách mạng khác và là một địa điểm tâm linh nổi tiếng ở Côn Đảo.

Nếu bạn còn băn khoăn Côn Đảo Võ Thị Sáu ở đâu thì nên đến khu B ở Nghĩa trang Hàng Dương. Mộ cô Sáu là ngôi mộ nổi tiếng nhất. Tương truyền mộ cô Sáu rất linh thiêng, cô luôn giúp đỡ cho những ai có thiện ý, có lòng thành tâm cầu nguyện. Chính vì vậy mà hàng năm cứ đến dịp đầu năm mới hay ngày giỗ của cô, rất nhiều người lại đến đây thắp nén hương xin cô Sáu phù hộ cho sức khỏe và bình an.

Côn Đảo cô Sáu ở đâu?

 • Địa chỉ: Nghĩa trang Hàng Dương, Nguyễn An Ninh, Huyện Côn Đảo, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam.

Bạn còn băn khoăn tìm kiếm Côn Đảo cô Sáu ở đâu? Mộ Cô Sáu thuộc Nghĩa trang Hàng Dương, cách trung tâm Côn Đảo khoảng 1 km. Ngoài phần mộ của cô Sáu, Nghĩa trang Hàng Dương còn là nơi yên nghỉ của hơn 2.000 anh hùng liệt sĩ cách mạng như tổng bí thư Lê Hồng Phong, nhà yêu nước Nguyễn An Ninh, hay anh hùng Cao Văn Ngọc,…

Mộ Cô Sáu tại Nghĩa trang Hàng Dương

Đến Nghĩa trang Hàng Dương, bạn sẽ không khó để tìm ra mộ cô Sáu, bởi đây là một ngôi mộ đồ sộ nhất so với những ngôi mộ khác. Đi qua hàng chục ngôi mộ liệt sĩ khác, bạn sẽ thấy mộ cô Sáu nằm ở ngay bên trái cổng chính ở khu B nghĩa trang.

Sau khi biết Côn Đảo Võ Thị Sáu ở đâu thì bạn sẽ thấy di chuyển đến mộ cô Sáu không khó. Bởi mộ cô Sáu nằm ngay trong Nghĩa trang Hàng Dương chỉ cách trung tâm thị trấn Côn Đảo chừng 1km, gần nhà tù Côn Đảo.

Cách di chuyển như sau: Từ cây xăng Côn Đảo (trên đường Phạm Văn Đồng) ở trung tâm TT Côn Đảo, bạn đi thẳng hướng Đông Bắc đến đường Gạo Luật Tuyết, sau đó rẽ trái và tiếp tục rẽ vào đường Nguyễn An Ninh. Với quãng đường chỉ 1,8 km, bạn chỉ mất khoảng 6-10 phút để đến Nghĩa trang Hàng Dương.

Thời gian đi viếng mộ cô Sáu ở Côn Đảo

Nghĩa trang Hàng Dương luôn mở cửa tất cả các ngày trong tuần, kể cả ngày nghỉ cuối tuần hay lễ Tết. Bởi vậy bạn có thể đến viếng mộ chị Sáu bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm từ người dân địa phương thì bạn nên đến viếng mộ cô Sáu vào buổi tối từ 21h đến 22h, vì đây là khoảng giờ thiêng liêng nhất.

Bạn có thể đến viếng mộ cô Sáu vào đầu năm mới để cầu bình an và thịnh vượng cho cả năm, hoặc đến viếng vào ngày giỗ cô được tổ chức vào ngày 27 tháng giêng Âm lịch. Hoặc chọn ngày 7/7 viếng mộ cô Sáu để xóa tội vong ân và vu lan báo hiếu.

Quy trình đi lễ mộ cô Sáu Côn Đảo chuẩn nhất

1. Ban ngày

Do buổi tối mới là chính lễ ở mộ cô Sáu nên ban ngày các bạn chỉ lễ trình cho cô Sáu và thắp hương tưởng niệm phần mộ của các chiến sĩ cách mạng tại Nghĩa trang Hàng Dương. Khi bước vào Nghĩa trang Hàng Dương, bạn chuẩn bị lễ đến cây cột cao nhất để làm lễ truy điệu và các chiến sĩ. Sau khi viếng các mộ liệt sĩ tiêu biểu ở các khu, bạn có thể về nghỉ ngơi hoặc khám phá các địa điểm tâm linh khác ở Côn Đảo như Nhà tù Côn Đảo, Miếu Bà Phi Yến, Chùa Núi Một, Miếu Bà Ngũ Hành.

Thắp hương tưởng niệm phần mộ của các chiến sĩ cách mạng tại Nghĩa trang Hàng Dương

2. Ban đêm

Vào ban đêm từ 21h bạn tiếp tục làm lễ chính tại mộ cô Sáu. Nếu là du khách từ xa đến, bạn không nên chuẩn bị đỗ lễ tại nhà để tránh mang vác lỉnh kỉnh mà nên đặt đồ lễ cúng Cô Sáu trọn gói tại Đồ cúng Tâm Phúc. Bạn nên gọi điện sớm để đặt lễ bởi vào thời gian này mọi người đi lễ rất đông. Khi đi lễ bạn cần tránh chen lấn và xô đẩy, hãy kiên nhẫn chờ đợi đến lượt mình. Trước khi đi viếng mộ cô Sáu, bạn cần ghé qua đài tưởng niệm một lần nữa rồi mới quay ra mộ cô Sáu tiến hành lễ cô.

Cách chuẩn bị lễ cúng mộ cô Sáu

Khi đi Côn Đảo viếng mộ Cô Sáu, du khách có thể chuẩn bị đồ lễ tại nhà rồi mang đến viếng hoặc đến Côn Đảo rồi mới đặt đồ bởi tại đây có rất nhiều dịch vụ đồ cúng trọn gói, trong đó có Đồ cúng Tâm Phúc. Theo kinh nghiệm đi viếng mộ Cô Sáu của chúng tôi thì bạn nên đặt đồ lễ khi đến Côn Đảo để tránh phải mang vác cồng kềnh khi di chuyển. Các món đồ lễ cúng cô Sáu phổ biến gồm có:

 • 1 nón lá (hoặc 1 mũ tai bèo)
 • 1 áo dài (hoặc áo bà ba)
 • 1 sấp giấy tiền vàng bạc tổng hợp
 • 1 chai nước suối
 • 1 bó hương (nhang)
 • 1 cặp nến (đèn cầy)
 • 1 bộ trang sức
 • Giầy, guốc
 • Bồ kết

Hoa quả bao gồm:

 • 1 bó hoa trắng (Cô Sáu rất thích hoa trắng bởi vậy bạn tuyệt đối đừng quên món đồ cúng này.)
 • 1 mâm trái cây hoặc giỏ trái cây (đặc biệt phải có quả lekima hay còn gọi là quả trứng gà)
 • 1 mâm Oản tài lộc (bạn có thể mang về thờ để lấy lộc)

Lễ ở đài tưởng niệm: Bạn cần chuẩn bị gói chè, bao thuốc, cờ Tổ quốc, khăn rằn, mũ tai bèo, quần áo bộ đội…

Nếu cầu kỳ hơn bạn có thể chuẩn bị Đồ lễ mặn hoặc đồ lễ thật.

Lễ cúng cho các chiến sĩ cách mạng tại nghĩa trang Hàng Dương

Lễ mặn có thể cúng: Mâm xôi gà; Heo quay

Đồ lễ thật bạn có thể chọn:

 • Áo dài trắng thật hoặc Áo bà ba thật
 • Trang sức (vòng tay, vòng cổ, trâm cài…)
 • Khăn rằn
 • Nước hoa, mỹ phẩm, son phấn
 • Gương Lược đẹp

Lưu ý:

 • Nên chọn lẵng trái cây kèm hoa để dễ đặt lên Mộ Cô
 • Nên để ngửa nón lá lên để đặt đồ cúng vào đó rồi đặt bộ lễ lên mộ cô.
 • Nếu dùng đồ thật dâng Cô sẽ được đưa vào nhà tưởng niệm chứ không hoá.

Dịch vụ đồ cúng Cô Sáu trọn gói tại Côn Đảo uy tín, chuyên nghiệp

Nhằm đáp ứng được nhu cầu mua đồ lễ dâng cúng cô Sáu trọn gói, Đồ cúng Tâm Phúc đã đưa ra các dịch vụ mâm lễ vật đúng chuẩn theo quy chuẩn của truyền thống tâm linh. Với hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuẩn bị đồ cúng trọn gói, Đồ cúng Tâm Phúc Côn Đảo hiểu được những khó khăn của các quan khách thì tới dâng lễ tại vùng đất linh thiêng Côn Đảo này.

Đồ lễ cúng cô Sáu trọn gói tại Đồ cúng Tâm Phúc

Để hỗ trợ cho quý khách hàng, Đồ cúng Tâm Phúc Côn Đảo có các gói ưu đãi cho bạn khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, giúp bạn có được trải nghiệm tốt nhất không chỉ về mặt cúng bái tâm linh, mà còn là sự trọn vẹn khi đến nghỉ dưỡng nơi đây.

 • Khuyến mãi 1 ngày xe máy miễn phí khi đặt combo 2.
 • Khuyến mãi 2 ngày xe máy miễn phí khi đặt combo 3 và 4.
 • Khuyến mãi 10% khi đặt combo chụp hình từ 1.000.000đ/2 tiếng.
 • Giảm giá khách sạn ngày đầu tiên từ 10% đến 20% khi đặt khách sạn giá 550.000đ/ngày trở lên.
 • Tặng 02 phiếu mua hàng trị giá 100.000đ khi đặt lại mâm lễ từ 1.500.000đ trở lên. Áp dụng cho hệ thống chi nhánh của Đồ cúng Tâm Phúc tại: Côn Đảo, Tp. Hồ Chí Minh, Tp. Vũng Tàu, Tp. Cần Thơ…
 • In sẵn bài khấn, được tư vấn vé tàu, khách sạn, các điểm tham quan, địa điểm ăn uống cho Quý khách.

Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc hiện nay đã có thể đáp ứng hầu hết các tỉnh miền Nam như: Cần thơ, Long An, Vũng Tàu, TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai,… và còn nhiều tỉnh khác.

Việc đặt mâm cúng trọn gói, sẽ nhằm tiết kiệm được thời gian công sức. Còn quan trọng hơn hết là tránh tình trạng thiếu sót lễ vật trên mâm cúng, làm cho nghi lễ quan trọng đi lệch với truyền thống.

Hi vọng rằng, Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc Côn Đảo sẽ có cơ hội được phục vụ quý khách tại Côn Đảo – Vùng đất linh thiêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0866.500.779