Huyền thoại cô Võ Thị Sáu ở Côn Đảo – Nữ anh hùng dân tộc

Nhắc đến nữ anh hùng Võ Thị Sáu của quê hương Đất Đỏ thì chúng ta ai ai cũng biết. Khắp nước ta, có rất nhiều thành phố, thị xã có con đường mang tên Võ Thị Sáu, nhiều nơi có trường học cũng mang tên Võ Thị Sáu. Chúng ta cùng tìm hiểu về huyền thoại cô Võ Thị Sáu ở Côn Đảo – Nữ anh hùng kiên trinh bất khuất của dân tộc Việt Nam nhé.

Huyền thoại cô Võ Thị Sáu ở Côn Đảo – Nữ anh hùng dân tộc

Cô Võ Thị Sáu sinh năm 1933 trong một gia đình nghèo khó ở vùng Đất Đỏ, cha làm nghề đánh xe ngựa, mẹ thì bán bún tại chợ Đất Đỏ. Đầu năm 1946, thực dân Pháp quay lại xâm chiếm Bà Rịa lần thứ hai, trong đó có Đất Đỏ. Chi Sáu lúc ấy cũng chỉ mới 11 tuổi. Với tấm lòng yêu quê hương, đất nước, nên khi nhìn thấy những cảnh giết người, cướp của tàn bạo của binh lính Pháp, trong lòng chị luôn cảm thấy căm thù mãnh liệt bọn thực dân xâm lược.

Chính sự đau thương và mất mát của quê hương đã thúc đẩy các tầng lớp nhân dân vùng đất Đỏ tham gia kháng chiến chống Pháp, trong đó có cô Võ Thị Sáu. Cuộc đời cô Sáu gắn bó cách mạng kể từ đó. Năm 1947, khi chỉ 14 tuổi cô Sáu vừa làm nhiệm vụ mua hàng, vừa làm nhiệm vụ giao liên để nắm bắt tình hình địch. Chị cũng kiêm luôn làm mật hộ viên công an xung phong Đất Đỏ. Tuy còn tuổi còn nhỏ nhưng chị rất mưu trí, nhanh nhẹn và luôn hoàn thành nhiệm vụ được phân công.

Năm 1949, cô Sáu đã trở thành đội viên công an xung phong Đất Đỏ. Cô đã rất dũng cảm để luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao, tham gia nhiều trận chiến để bảo vệ quê hương. Trong đó nổi bật là trận đánh diệt tên cai tổng nổi tiếng ác ôn ở Đất Đỏ vào năm 1949. Cùng vụ dùng lựu đạn phá tan cuộc mít tinh tuyên truyền do Pháp thực hiện tại đây. Vì vậy, bọn thực dân Pháp đã vô cùng lo sợ và căm tức đối với hoạt động của cô Võ Thị Sáu. Cũng từ đó, bọn chúng đã ra sức truy lùng ráo riết.

Đến tháng 12/1949, trong một chuyến công tác tại Đất Đỏ, chị Sáu đã sa vào tay giặc. Sau hơn 1 tháng bị giam giữ tại nhà tù Đất Đỏ và khám đường Bà Rịa, bọn giặc đã dùng nhiều thủ đoạn tra tấn chị dã man nhưng chúng vẫn không lấy được lời khai nào từ chị. Sau đó, chúng đưa chị về giam giữ ở khám Chí Hòa. Mặc dù bị quân địch giam giữ nhưng chị Sáu vẫn tiếp tục làm liên lạc cho các đồng chí đang bị giam trong khám và cùng các chị em trong tù đấu tranh buộc quân địch phải cải thiện cuộc sống trong nhà tù. Trước tinh thần đấu tranh quyết liệt của chị Sáu cùng những đồng chí trong tù, cho dù không đủ bằng chứng, nhưng thực dân Pháp cùng bọn tay sai vẫn kết án tử hình với chị và đày chị ra Côn Đảo.

Là người chiến sĩ cách mạng kiên cường, dũng cảm và trung thành, cô Võ Thị Sáu đã vinh dự được Đảng ủy nhà tù Côn Đảo kết nạp vào Đảng Lao động Việt Nam và trở thành đảng viên chính thức.

Cô Võ Thị Sáu hy sinh vào sáng ngày 23/01/1952. Khi giặc Pháp đưa chị ra xử bắn, chị vẫn ngẩng cao đầu, cất lên bài hát Quốc tế ca, thể hiện tinh thần bất khuất của người chiến sĩ cộng sản.

Cô Võ Thị Sáu hy sinh đã để lại sự thương tiếc vô hạn đối với các đồng chí, đồng đội cách mạng và đồng bào. Đồng thời sự hy sinh của chị cũng là lời tố cáo đanh thép đối với sự dã man và những âm mưu hèn hạ của chế độ thực dân Pháp lúc bấy giờ.

Chị Võ Thị Sáu là tử tù đầu tiên ở Côn Đảo và cũng là nữ tù nhỏ tuổi nhất. Vào ngày 02/08/1993, chị đã được Nhà nước truy tặng danh hiệu AHLL vũ trang nhân dân.

Sự linh thiêng của mộ cô Sáu Côn Đảo

Mộ cô Sáu Côn Đảo rất nổi tiếng về sự thiêng liêng. Sau khi mất, mộ cô Sáu được dựng lại nhiều lần do bọn thực dân thường xuyên đến phá mộ cô. Nhưng những kẻ đến phá mộ cô vài hôm sau đó đều sẽ chết hoặc trở nên điên khùng. Từ đó không ai dám đến phá mộ cô nữa. Hiện nay, tại mộ cô Võ Thị Sáu Côn Đảo chỉ có 3 bia mộ còn tồn tại sau khoảng thời gian dài bị tàn phá.

Mộ cô Võ Thị Sáu ở Côn Đảo hiện được dựng tại khu B Nghĩa trang Hàng Dương, ngay bên trái cổng chính. Thế hệ sau khi đến đây sẽ được kể lại tuyền thuyết về người nữ anh hùng bất khuất đã dành trọn thanh xuân cho Tổ quốc.

Khi đến Côn Đảo, cho dù đến nghĩa trang Hàng Dương, chùa Núi Một hay miếu bà Phi Yến, du khách có thể đi lễ vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Riêng chỉ có đi viếng mộ cô Võ Thị Sáu thì đặc biệt hơn. Hàng ngày vào giờ Tý (sau 21 giờ đêm) mới là lúc mộ cô Sáu đông người đến dâng lễ nhất. Theo người dân trên đảo, đó là khung giờ linh thiêng nhất mà cô Sáu sẽ hiển linh. Nếu bạn thành tâm đi lễ vào thời điểm đó thì ước nguyện sẽ thành hiện thực. Thời gian tốt nhất trong ngày để đi viếng mộ cô Võ Thị Sáu sẽ diễn ra đúng vào 21h – 22h.

Khi đi lễ vào buổi sáng, bạn chỉ cần tiến hành lễ trình cô tại mộ cô Sáu Côn Đảo. Lễ chính sẽ diễn ra vào buổi tối. Sau khi đi hết các khu mộ, bạn có thể về nghỉ ngơi hoặc đến các địa điểm khác ở Côn Đảo như nhà tù Côn Đảo, miếu bà Phi Yến, chùa Núi Một… Vào buổi tối, bạn tiếp tục hành trình viếng mộ cô Võ Thị Sáu ở Côn Đảo. Trước khi đến mộ cô Sáu, bạn cần ra lễ tại đài tưởng niệm một lần nữa rồi mới bắt đầu vào lễ cô Sáu. Nếu có nhiều đồ lễ, bạn cần đến sớm để bày biện. Buổi tối tại phần mộ cô Sáu rất đông, bạn cần kiên nhẫn chờ đến lượt mình vào làm lễ, tránh chen lấn, xô đẩy.

Côn Đảo Võ Thị Sáu là địa điểm linh thiêng nên khi đến đây bạn cần lưu ý hạn chế đùa giỡn, ăn nói bậy bạ, kể cả trong suy nghĩ cũng không được. Trang phục cũng là một điều cần chú ý khi đi lễ. Tốt nhất bạn nên chuẩn bị trang phục lịch sự, không quá ngắn và không quá hở hang để tránh làm mất mỹ quan, gây ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của nơi đây.

Dịch vụ đồ cúng Cô Võ Thị Sáu trọn gói tại Côn Đảo

Nhằm đáp ứng được nhu cầu mua đồ lễ dâng cúng cô Võ Thị Sáu trọn gói, Đồ cúng Tâm Phúc đã đưa ra các dịch vụ mâm lễ vật đúng chuẩn theo quy chuẩn của truyền thống tâm linh. Với hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuẩn bị đồ cúng trọn gói, Đồ cúng Tâm Phúc Côn Đảo hiểu được những khó khăn của các quan khách thì tới dâng lễ tại vùng đất linh thiêng Côn Đảo này.

Bộ đồ lễ cô Sáu trọn gói

Để hỗ trợ cho quý khách hàng, Đồ cúng Tâm Phúc Côn Đảo có các gói ưu đãi cho bạn khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, giúp bạn có được trải nghiệm tốt nhất không chỉ về mặt cúng bái tâm linh, mà còn là sự trọn vẹn khi đến nghỉ dưỡng nơi đây.

  • Khuyến mãi 1 ngày xe máy miễn phí khi đặt combo 2.
  • Khuyến mãi 2 ngày xe máy miễn phí khi đặt combo 3 và 4.
  • Khuyến mãi 10% khi đặt combo chụp hình từ 1.000.000đ/2 tiếng.
  • Giảm giá khách sạn ngày đầu tiên từ 10% đến 20% khi đặt khách sạn giá 550.000đ/ngày trở lên.
  • Tặng 02 phiếu mua hàng trị giá 100.000đ khi đặt lại mâm lễ từ 1.500.000đ trở lên. Áp dụng cho hệ thống chi nhánh của Đồ cúng Tâm Phúc tại: Côn Đảo, Tp. Hồ Chí Minh, Tp. Vũng Tàu, Tp. Cần Thơ…
  • In sẵn bài khấn, được tư vấn vé tàu, khách sạn, các điểm tham quan, địa điểm ăn uống cho Quý khách.

Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc hiện nay đã có thể đáp ứng hầu hết các tỉnh miền Nam như: Cần thơ, Long An, Vũng Tàu, TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai,… và còn nhiều tỉnh khác.

Việc đặt mâm cúng trọn gói, sẽ nhằm tiết kiệm được thời gian công sức. Còn quan trọng hơn hết là tránh tình trạng thiếu sót lễ vật trên mâm cúng, làm cho nghi lễ quan trọng đi lệch với truyền thống.

Hi vọng rằng, Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc Côn Đảo sẽ có cơ hội được phục vụ quý khách tại Côn Đảo – Vùng đất linh thiêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0866.500.779