Hướng dẫn cách viết sớ lễ cô Sáu chuẩn nhất

Nhiều người khi có dự định đến Côn Đảo và ghé thăm viếng mộ cô Sáu tại nghĩa trang Hàng Dương đều kiếm bài văn khấn cô Sáu và cách viết sớ lễ cô Sáu chuẩn nhất. Vậy ý nghĩa của bài văn khấn cô Sáu là gì? Cách viết sớ lễ cô Sáu như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Nội dung bài viết

Ý nghĩa của bài khấn cô Sáu Côn Đảo

Thực tế thì nội dung của bài văn khấn cô Sáu đều được đúc kết từ kinh nghiệm của chính những người khách thập phương từng đến thăm viếng mộ cô. Hiện nay, văn khấn cô Sáu đã có nhiều phiên bản khác nhau tùy thuộc vào kinh nghiệm của từng người. Nhưng nhìn chung thì chúng cũng khá tương đồng nhau.

Bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị 1 bài khấn cho riêng mình với các thông tin như: họ tên, nơi ở, khấn xin cho đất nước, khấn xin cho mình và khấn xin cô ban tài lộc, sức khỏe và bình an cho gia đình bạn.

Khi đến viếng cô Sáu, bạn chỉ cần đứng trước mộ cô, thắp nén nhang rồi đọc bài khấn cô Sáu thì chắc chắn cô sẽ nghe thấy và phù hộ cho bạn. Nên nhớ trước khi khấn bạn cần dạ thưa trước nhé.

Đã có rất nhiều câu chuyện linh thiêng được du khách đến viếng mộ cô Sáu kể lại. Hiện nay, mộ cô Sáu vẫn luôn sáng đèn nhang gần như trong suốt khoảng thời gian mở cửa nghĩa trang. Nhiều người kể rằng cô Sáu đã hiện về trong làn sương khói mờ ảo. Chính điều đó đã làm nên huyền thoại về cô Sáu, để sự linh thiêng của cô được nhiều người biết đến hơn.

Cách viết sớ lễ cô Sáu chuẩn nhất

Không khó để chuẩn bị một bài sớ đi lễ cô Sáu. Nhiều người chọn cách thuê viết sớ đi lễ cô Sáu hoặc nhờ người viết hộ. Nếu chưa biết cách viết sớ lễ cô Sáu chuẩn nhất, bạn có thể đặt lễ cúng cô Sáu và các chiến sĩ cách mạng tại Đồ cúng Tâm Phúc Côn Đảo và chúng tôi sẽ viết sớ lễ cô Sáu giúp bạn. Hoặc bạn cũng có thể mua mẫu sớ Phúc Thọ của chúng tôi về và tự viết. Đi lễ cô Sáu cốt ở tấm lòng thành tâm.

Viết sớ lễ cô Sáu

Giới thiệu một số bài khấn lễ cô Sáu Côn Đảo

1. Bài văn khấn cô Sáu tiêu chuẩn

Kính lạy:

Ngài Kim niên Đương Cai Thái Tuế Chí Đức Tôn thần, Kim Niên Hành Binh, Công Tào Phán Quan.

Ngài Bản Cảnh Thành Hoàng Chư Vị Đại Vương.

Ngài Bản Xứ Thần Linh Thổ Địa Tôn Thần.

Các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ Long Mạch Tôn Thần, Tiền Chu Tước, Hậu Huyền Vũ, Tả Thanh Long, Hữu Bạch Hổ cùng liệt vị Tôn Thần cai quản ở trong xứ này.

Con tên là: ……………..

Địa chỉ: …………………

Sắm sanh phẩm vật, hương hoa phù tửu lễ nghi, trình cáo Tôn thần, kính viếng vong linh là: Cô Sáu – Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Võ Thị Sáu

Phần mộ ký táng tại nghĩa trang Hàng Dương Côn Đảo.

Nay nhân ngày……con xin cúi lạy Thần Linh đất này, Thành Hoàng Bản Thổ nơi đây, đất lành chim đậu, đức dày thanh cao, giữ lành công lao, có kết có phát nhờ vào thần quan, tôn thần long mạch cao sang, nhị thập tứ hướng nhị thập tứ sơn quanh vùng.

Chọn đây an táng mộ phần, thỏa yên muôn thủa, hồng ân đời đời, gia ân mãi mãi không thôi, chúng con xin có vài lời cầu xin: Bái tạ thủ mộ thần quan, cho chân linh dưỡng cho hài cốt nguyên vẹn toàn, phù hộ con cháu trần gian, an khang mạnh khỏe ăn làm gặp nhiều may mắn. Âm dương cách trở, bát nước nén hương, biểu tấm lòng thành, cúi xin chứng giám.

Phục duy cẩn cáo! (Khấn 3 lần rồi đốt vàng tiền).

2. Bài văn khấn cô Sáu đơn giản nhất

Nam Mô A Di Đà Phật ( 3 lần )

Con lạy 9 phương trời con lạy 10 phương đất

Con lạy chư Phật 10 phương, con lạy 10 phương chư Phật

Con tấu lạy Cao Linh tối thượng Vi diệu linh

Con vạn lạy thượng đế

Con tấu trình cha trời mẹ đất

Con lạy các bậc bề trên, các quan các ngài, cùng thần linh thổ địa cai quản tại nơi này

Con lạy cô Sáu cùng các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì bình yên tổ quốc

Tín chủ con là:………………

Cư trú tại địa chỉ:……………

Mang tâm thành chắp tay.

Lạy Đức Vua Cha Ngọc Hoàng Thượng Đế

Lạy các bậc bề trên

Lạy hồn thiêng nước nhà, lạy hồn thiêng sông núi, anh linh tiên tổ, anh hùng liệt sĩ

Lạy hồn thiêng cô Võ Thị Sáu

Hôm nay là ngày…/tháng…/năm….(âm lịch) tín chủ con đã lặn lội đường xá xa xôi tới đây với 1 lòng thành kính, biết hơn cao cả

Xin Mời các Ngài ngự gió , xin các Ngài Ngự Mây

Giáng về nơi này

Ngự linh chứng lễ, chứng giám cho tấm lòng thành của con.

Con xin chân thành cảm tạ, biết ơn cha Trời, mẹ Đất, các bậc bề trên, các anh hùng liệt sĩ đã có công hy sinh nhằm gây dựng, giữ gìn bình yên cho tổ quốc, để chúng con được sống trong hoà bình như hôm nay

Con còn trẻ người non dạ, đường âm chưa tỏ, đường dương chẳng tường. Nên trong cuộc sống con và gia đình có điều gì lầm lỡ, xin đc tha thứ, đại xá bỏ quá cho. Lễ vật hôm nay con cũng xin có thiếu cho làm đủ, có vơi cho làm đầy, có lầm lỡ xin được đại xá, bỏ qua cho con ạ.

Chúng con lâu đời lâu kiếp, nghiệp chướng nặng nề, si mê lầm lạc, thành tâm xin sám hối, thề tránh điều dữ, nguyện làm việc lành.

Trong năm…. (thời gian xin lộc là năm nào, tháng nào hoặc từ lúc nào đến khi nào phải cụ thể)

Ngửa trông ơn các bậc bề trên cùng hồn thiêng cô Sáu từ bi gia hộ bao bọc chở che cho con tâm không phiền não, thân không bệnh tật, vận đáo hanh thông.

Dãi tấm lòng thành cúi xin chứng giám

Con là người trần mắt thịt có tấm lòng biết ơn thành kính mà tới nơi đây, nếu có gì lầm lỡ, xin được các bậc bề trên, các quan, các ngài, hồn thiêng cô Sáu cùng anh linh của các anh hùng liệt sĩ nơi đây hãy tha thứ đại xá bỏ qua cho Con

Cẩn tấu (3 vái)

Dịch vụ đồ cúng cô Sáu trọn gói tại Côn Đảo

Nhằm đáp ứng được nhu cầu mua đồ lễ dâng cúng cô Sáu trọn gói, Đồ cúng Tâm Phúc đã đưa ra các dịch vụ mâm lễ vật đúng chuẩn theo quy chuẩn của truyền thống tâm linh. Với hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuẩn bị đồ cúng trọn gói, Đồ cúng Tâm Phúc Côn Đảo hiểu được những khó khăn của các quan khách thì tới dâng lễ tại vùng đất linh thiêng Côn Đảo này.

Để hỗ trợ cho quý khách hàng, Đồ cúng Tâm Phúc Côn Đảo có các gói ưu đãi cho bạn khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, giúp bạn có được trải nghiệm tốt nhất không chỉ về mặt cúng bái tâm linh, mà còn là sự trọn vẹn khi đến nghỉ dưỡng nơi đây.

  • Khuyến mãi 1 ngày xe máy miễn phí khi đặt combo 2.
  • Khuyến mãi 2 ngày xe máy miễn phí khi đặt combo 3 và 4.
  • Khuyến mãi 10% khi đặt combo chụp hình từ 1.000.000đ/2 tiếng.
  • Giảm giá khách sạn ngày đầu tiên từ 10% đến 20% khi đặt khách sạn giá 550.000đ/ngày trở lên.
  • Tặng 02 phiếu mua hàng trị giá 100.000đ khi đặt lại mâm lễ từ 1.500.000đ trở lên. Áp dụng cho hệ thống chi nhánh của Đồ cúng Tâm Phúc tại: Côn Đảo, Tp. Hồ Chí Minh, Tp. Vũng Tàu, Tp. Cần Thơ…
  • In sẵn bài khấn, được tư vấn vé tàu, khách sạn, các điểm tham quan, địa điểm ăn uống cho Quý khách.

Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc hiện nay đã có thể đáp ứng hầu hết các tỉnh miền Nam như: Cần thơ, Long An, Vũng Tàu, TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai,… và còn nhiều tỉnh khác.

Việc đặt mâm cúng trọn gói, sẽ nhằm tiết kiệm được thời gian công sức. Còn quan trọng hơn hết là tránh tình trạng thiếu sót lễ vật trên mâm cúng, làm cho nghi lễ quan trọng đi lệch với truyền thống.

Hi vọng rằng, Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc Côn Đảo sẽ có cơ hội được phục vụ quý khách tại Côn Đảo – Vùng đất linh thiêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0866.500.779