Cách trả lễ cô Sáu ở Côn Đảo để không phạm những điều cấm kỵ

Mộ cô Sáu ở Côn Đảo là một điểm du lịch tâm linh đặc biệt linh thiêng, được nhiều người viếng thăm để dâng hương cầu cho gia đình mạnh khỏe, làm ăn thành công. Đặc biệt là các dịp lễ tết đầu năm, ngày 30/4, ngày giỗ cô Sáu 23/1, ngày thương binh liệt sỹ 27/7,…. Và sau khi cầu nguyện thành công, bạn cần biết cách trả lễ cô Sáu để không phạm những điều cấm kỵ.

Nội dung bài viết

Những điều cần làm khi đi lễ cô Sáu ở Côn Đảo để không phạm những điều cấm kỵ

Người xưa có câu “Có thờ ắt có thiêng. Có kiêng sẽ có lành”. Đối với các vấn đề tâm linh, tốt nhất chúng ta nên tránh làm những việc phạm phải những điều kiêng kỵ. Nếu không những gì cầu nguyện khi đi lễ sẽ không thành hiện thực, thậm chí phạm kị bạn sẽ khó an tâm. Có tội với người đã khuất là điều không nên chút nào. Sau khi cầu nguyện thành công, bạn cũng cần biết cách trả lễ cô Sáu để tỏ lòng biết ơn cô.

Cần thành kính khi đi lễ cô Sáu và các anh hùng liệt sĩ

Dưới đây là những điều bạn cần chú ý khi đi trả lễ cô Sáu để tránh phạm phải những điều kiêng kị:

 • Khi đến Chùa, Nghĩa trang, Đền thờ, Miếu mạo… chúng ta đều cần mặc trang phục gọn gàng, lịch sự, không quá ngắn. Côn Đảo là vùng đất linh thiêng, nên khi đến các điểm tâm linh ở đây bạn tuyệt đối không đùa giỡn, nói bậy bạ, kể cả trong suy nghĩ cũng không nên.
 • Thời gian tốt nhất để viếng mộ và tạ lễ Cô Sáu là từ 21h~22h, đây là khoảng thời gian được cho là linh thiêng nhất.
 • Đồ lễ tạ cô Sáu không thể thiếu hoa cúc trắng, loại hoa mà Cô Sáu thích nhất.
 • Hoa quả tạ lễ cô không thể thiếu quả lê-ki-ma (hay còn gọi là qỉa trứng gà), bởi khi còn nhỏ Cô Sáu thích ăn lê-ki-ma.
 • Trước khi đến lễ mộ cô Sáu cần phải ra trình tại đài tưởng niệm ở nghĩa trang Hàng Dương trước, không được đi cắt.

Lưu ý khi đi trả lễ cô Sáu ở Côn Đảo

Côn Đảo là vùng đất tâm linh, trong 113 năm đã có hơn 20.000 người đã chết vì bị tra tấn tàn bạo. Bởi vậy bạn cần lưu ý khi đến Nghĩa trang Hàng Dương và các điểm tâm linh khác, không được nói đùa, nói bậy, văng tục, kể cả trong suy nghĩ.

Việc ăn mặc khi đi lễ cũng là điều cần lưu ý. Tốt nhất nên chuẩn bị trang phục lịch sự, không quá ngắn cũng không quá hở hang để tránh làm mất mỹ quan và ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của vùng đất linh thiêng này.

Khi đến thăm viếng Nghĩa trang Hàng Dương và mộ Cô Sáu, bạn tuyệt đối không trêu đùa, chửi thề, nói to, cười đùa hoặc có những hành động thô lỗ. Hãy dùng ngôn ngữ & cách hành xử văn minh vì đây là nơi yên nghỉ gần 2000 chiến sĩ cách mạng đã chiến đấu hy sinh vì sự bình yên của Tổ quốc.

Nếu có nhiều người viếng thăm, hãy ứng xử văn minh, xếp hàng dài, không xô đẩy, đi nhẹ, nói khẽ để bày tỏ lòng thành kính, biết ơn đối với những người đã khuất.

Đồ lễ cho các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Hàng Dương

Khi đi lễ tại Nghĩa Trang Hàng Dương bạn nên đến sớm từ khoảng 19h để chuẩn bị đồ lễ cô Sáu. Đồ lễ có 2 nơi như sau:

 • Lễ viếng tại đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ nghĩa trang Hàng Dương:
  • 1 bó hoa cúc vàng
  • Giỏ hoa quả hoặc 1 đĩa trái cây ngũ quả, bánh kẹo.
  • 1 cặp nến (một cặp đèn cầy)
  • Hương (nhang)
  • Áo binh, Quần áo bộ đội bằng giấy.
  • Giấy tiền vàng bạc
 • Lễ lễ viếng tại mộ Cô Sáu:
  • Sớ cầu khấn
  • Cặp đèn cầy trắng (cặp nến)
  • Nhang, hương.
  • 1 giỏ hoa cúc trắng hoặc hoa hồng trắng
  • Giỏ trái cây hoặc đĩa ngủ quả, bánh kẹo
  • Mỹ phẩm, gương lược, nón lá, 1 chai nước, guốc dép, áo dài, áo bà ba (nếu là đồ thật thì lưu lại trưng bày tại bảo tàng nghĩa trang, đồ hàng mã thì hóa vàng)

Trình tự cách trả lễ Cô Sáu và đi lễ tại Nghĩa Trang Hàng Dương

Bên cạnh thời gian đi lễ, trình tự đi lễ cũng là điều bạn cần lưu ý. Mỗi người sẽ có cách đi lễ riêng, nhưng dưới đây là lịch trình cơ bản nhất được nhiều tín đồ lựa chọn vì thời gian hợp lý và có thể tận hưởng trọn vẹn trải nghiệm tâm linh khi đi Côn Đảo.

1. Đi vào ban ngày

Đầu tiên, bạn đi lễ tại nghĩa trang Hàng Dương. Tại đây, bạn sẽ thực hiện lễ chính cho các chiến sĩ cách mạng. Sau đó, bắt đầu đến viếng mộ các chiến sĩ cách mạng nổi tiếng, như mộ các nhà yêu nước Lê Hồng Phong và Nguyễn An Ninh nằm ở khu A của nghĩa trang, đi lần lượt đến khu A, khu B, khu C, cuối cùng là khu D.

Khi đi lễ vào buổi sáng, bạn chỉ cần tiến hành lễ trình tại mộ cô Sáu, buổi tối mới tiến hành lễ chính.

2. Đi vào ban đêm

Viếng mộ cô Sáu vào ban đêm là phần tiếp theo của quy trình đi lễ. Trước khi đến mộ Cô Sáu, bạn cũng cần làm lễ tỏ lòng thành kính tại đài tưởng niệm một lần nữa rồi bắt đầu làm lễ viếng Cô Sáu. Đầu tiên là dâng lễ tại tượng đài các anh hùng liệt sĩ. Bbạn bày hết lễ vật ra ngoài, nhớ sắp xếp gọn gàng. Chuẩn bị sẵn mâm lễ, lọ hoa, thắp hương, để lễ vật ở đó rồi đến mộ cô Sáu.

Sau khi đi tảo mộ cô Sáu, nếu có nhiều lễ vật, bạn cần đến sớm để thu xếp. Buổi tối tại mộ cô Sáu rất đông, bởi vậy bạn cần kiên nhẫn chờ đến lượt vào lễ, tránh chen lấn, xô đẩy.

Do lượng người đi lễ ngày càng đông nên hiện nay 1 người chỉ có thể làm lễ trong 20 phút. Bạn đặt đồ lễ về thắp hương cho Cô Sáu rồi khấn. Sau 20 phút bạn dọn đồ lễ của mình để nhường chỗ cho người khác. Sau đó mang lễ đi hóa vàng. Hoa quả, bánh kẹo bạn để vào thùng có sẵn gần đó. Nước suối bạn xin Cô Sáu trước rồi mang về uống để lấy lộc. Gương lược thì để lại trên đĩa ở mộ Cô Sáu.

Lưu ý:

 • Thời gian viếng trước đây là 21h – 23h55h, hiện tại đã có quy định mới đến 22h là đóng cửa.
 • Số lượng lễ vật sẽ tùy theo điều kiện và khả năng của bạn. Bạn chỉ cần chỉ chu và thành tâm là được. Nếu có điều kiện bạn có thể sắm thêm áo dài trắng, trang sức thật, xôi gà, lợn quay để viếng mộ Cô Sáu. Nếu điều kiện không cho phép thì bạn chỉ cần dâng hương và hoa.

Dịch vụ đồ lẽ dâng cúng và trả lễ cô Sáu trọn gói tại Côn Đảo

Nhằm đáp ứng được nhu cầu mua đồ lễ dâng cúng và trả lễ Sáu trọn gói, Đồ cúng Tâm Phúc đã đưa ra các dịch vụ mâm lễ vật đúng chuẩn theo quy chuẩn của truyền thống tâm linh. Với hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuẩn bị đồ cúng trọn gói, Đồ cúng Tâm Phúc Côn Đảo hiểu được những khó khăn của các quan khách thì tới dâng lễ tại vùng đất linh thiêng Côn Đảo này.

Để hỗ trợ cho quý khách hàng, Đồ cúng Tâm Phúc Côn Đảo có các gói ưu đãi cho bạn khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, giúp bạn có được trải nghiệm tốt nhất không chỉ về mặt cúng bái tâm linh, mà còn là sự trọn vẹn khi đến nghỉ dưỡng nơi đây.

 • Khuyến mãi 1 ngày xe máy miễn phí khi đặt combo 2.
 • Khuyến mãi 2 ngày xe máy miễn phí khi đặt combo 3 và 4.
 • Khuyến mãi 10% khi đặt combo chụp hình từ 1.000.000đ/2 tiếng.
 • Giảm giá khách sạn ngày đầu tiên từ 10% đến 20% khi đặt khách sạn giá 550.000đ/ngày trở lên.
 • Tặng 02 phiếu mua hàng trị giá 100.000đ khi đặt lại mâm lễ từ 1.500.000đ trở lên. Áp dụng cho hệ thống chi nhánh của Đồ cúng Tâm Phúc tại: Côn Đảo, Tp. Hồ Chí Minh, Tp. Vũng Tàu, Tp. Cần Thơ…
 • In sẵn bài khấn, được tư vấn vé tàu, khách sạn, các điểm tham quan, địa điểm ăn uống cho Quý khách.

Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc hiện nay đã có thể đáp ứng hầu hết các tỉnh miền Nam như: Cần thơ, Long An, Vũng Tàu, TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai,… và còn nhiều tỉnh khác.

Việc đặt mâm cúng trọn gói, sẽ nhằm tiết kiệm được thời gian công sức. Còn quan trọng hơn hết là tránh tình trạng thiếu sót lễ vật trên mâm cúng, làm cho nghi lễ quan trọng đi lệch với truyền thống.

Hi vọng rằng, Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc Côn Đảo sẽ có cơ hội được phục vụ quý khách tại Côn Đảo – Vùng đất linh thiêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0866.500.779