Chia sẻ kinh nghiệm đi viếng mộ chị Võ Thị Sáu

Nếu có dịp đi Côn Đảo bạn không thể bỏ qua việc thăm viếng nghĩa trang Hàng Dương, nơi an nghỉ của hàng vạn anh hùng liệt sĩ trong đó có chị Võ Thị Sáu. Việc viếng mộ cô Sáu không có quy định nào về thời gian. Có người đi viếng mộ chị Võ Thị Sáu dịp đầu năm, có người đi viếng mộ cô Võ Thị Sáu vào rằm tháng 7 nhưng cũng có người đi trả lễ Cô vào thời điểm cuối năm.

Vì vậy, bạn có thể đến viếng mộ cô Sáu vào bất cứ thời điểm nào cũng được nhưng quan trọng là phải đúng giờ, đúng thời khắc, mang đồ cúng đầy đủ, chu đáo và thủ tục chỉnh chu. Nếu chưa có kinh nghiệm đi viếng mộ cô Võ Thị Sáu bạn có thể tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé.

Nội dung bài viết

Thời gian đi viếng mộ chị Võ Thị Sáu

Khi đến Côn Đảo, cho dù nghĩa trang Hàng Dương, chùa Núi Một hay miếu bà Phi Yến, du khách có thể đi lễ vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Riêng chỉ có đi viếng mộ cô Võ Thị Sáu thì đặc biệt hơn. Hàng ngày vào giờ Tý (sau 21 giờ đêm) mới là lúc mộ cô Sáu đông người đến dâng lễ nhất. Theo người dân trên đảo, đó là khung giờ linh thiêng nhất mà cô Sáu sẽ hiển linh. Nếu bạn thành tâm đi lễ vào thời điểm đó thì ước nguyện sẽ thành hiện thực. Thời gian tốt nhất trong ngày để đi viếng mộ cô Võ Thị Sáu sẽ diễn ra đúng vào 21h – 22h.

Quy trình đi viếng mộ chị Võ Thị Sáu tại Côn Đảo

Bên cạnh thời gian đi lễ thì trình tự đi lễ cô Sáu cũng là điều du khách cần lưu ý. Mỗi người sẽ có 1 cách đi lễ riêng nhưng dưới đây là quy trình được nhiều người có kinh nghiệm đi viếng mộ cô Sáu tại Côn Đảo lựa chọn vì thời gian hợp lý và có thể tận hưởng trọn vẹn sự linh thiêng của vùng đất tâm linh Côn Đảo.

Làm lễ chính cho các chiến sĩ cách mạng tại tượng đài nghĩa trang Hàng Dương

Đầu tiên khi đến Côn Đảo, bạn đi vào lễ đài tượng niệm (cột cao nhất ở nghĩa trang Hàng Dương). Tại đây, bạn cần làm lễ chính cho các chiến sĩ cách mạng. Sau khi làm lễ tại đài tưởng niệm, bạn bắt đầu đi vào viếng mộ cho các chiến sĩ cách mạng, tiêu biểu như mộ nhà yêu nước Lê Hồng Phong, Nguyễn An Ninh nằm tại khu A của nghĩa trang Hàng Dương. Sau đó bạn đi lễ lần lượt từ khu A, đến khu B, khu C, rồi cuối cùng là khu D.

Đi viếng mộ cô Võ Thị Sáu vào ban ngày

Khi đi lễ vào buổi sáng, bạn chỉ cần tiến hành lễ trình cô tại mộ cô Sáu. Lễ chính sẽ diễn ra vào buổi tối. Sau khi đi hết các khu mộ, bạn có thể về nghỉ ngơi hoặc đến các địa điểm khác ở Côn Đảo như nhà tù Côn Đảo, miếu bà Phi Yến, chùa Núi Một. Vào buổi tối, bạn tiếp tục hành trình viếng mộ cô Võ Thị Sáu. Trước khi đến mộ cô Sáu, bạn cần ra lễ tại đài tưởng niệm một lần nữa rồi mới bắt đầu vào lễ cô Sáu. Nếu có nhiều đồ lễ, bạn cần đến sớm để bày biện. Buổi tối tại phần mộ cô Sáu rất đông, bạn cần kiên nhẫn chờ đến lượt mình vào làm lễ, tránh chen lấn, xô đẩy.

viếng mộ cô võ thị sáu
Đi viếng mộ cô Võ Thị Sáu vào ban đêm

Côn Đảo là địa điểm linh thiêng nên khi đến đây bạn cần lưu ý hạn chế đùa giỡn, ăn nói bậy bạ, kể cả trong suy nghĩ cũng không được. Trang phục cũng là một điều cần chú ý khi đi lễ. Tốt nhất bạn nên chuẩn bị trang phục lịch sự, không quá ngắn và không quá hở hang để tránh làm mất mỹ quan, gây ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của nơi đây.

Chuẩn bị đồ lễ viếng mộ chị Võ Thị Sáu

Khi đi viếng mộ Cô Võ Thị Sáu bạn cần chuẩn bị đồ lễ như sau: 1 nón lá, 1 bộ gương lược thật, 1 chai nước suối, giấy tiền vàng mã, cặp nến, nhang và sớ để viết lời cầu khấn, giỏ trái cây ngũ quả (không thể thiếu quả lê-ki-ma (hay còn gọi là quả trứng gà), nữ trang, hoa hồng trắng hoặc hoa cúc trắng (vì Cô Sáu thích hoa màu trắng). Nếu chuẩn bị đầy đủ hơn bạn có thể mua bộ áo dài theo vòng đo thật của Cô Sáu cùng đôi guốc. Tất cả các vật cúng cần đặt trên chiếc nón lá nằm ngửa sau đó thực hiện nghi lễ cúng như bình thường.

Mâm cúng trọn gói cô Sáu cùng các anh hùng liệt sĩ

Bạn cũng có thể đặt thêm đồ cúng tại các ngôi mộ của các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang như khăn rằn, hoa, nước để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống trong các cuộc kháng chiến để giành độc lập tự do cho dân tộc.

Dịch vụ đồ cúng Cô Võ Thị Sáu trọn gói tại Côn Đảo

Nhằm đáp ứng được nhu cầu mua đồ lễ dâng cúng cô Võ Thị Sáu trọn gói, Đồ cúng Tâm Phúc đã đưa ra các dịch vụ mâm lễ vật đúng chuẩn theo quy chuẩn của truyền thống tâm linh. Với hơn 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuẩn bị đồ cúng trọn gói, Đồ cúng Tâm Phúc Côn Đảo hiểu được những khó khăn của các quan khách thì tới dâng lễ tại vùng đất linh thiêng Côn Đảo này.

Bộ đồ lễ cô Sáu trọn gói

Để hỗ trợ cho quý khách hàng, Đồ cúng Tâm Phúc Côn Đảo có các gói ưu đãi cho bạn khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, giúp bạn có được trải nghiệm tốt nhất không chỉ về mặt cúng bái tâm linh, mà còn là sự trọn vẹn khi đến nghỉ dưỡng nơi đây.

  • Khuyến mãi 1 ngày xe máy miễn phí khi đặt combo 2.
  • Khuyến mãi 2 ngày xe máy miễn phí khi đặt combo 3 và 4.
  • Khuyến mãi 10% khi đặt combo chụp hình từ 1.000.000đ/2 tiếng.
  • Giảm giá khách sạn ngày đầu tiên từ 10% đến 20% khi đặt khách sạn giá 550.000đ/ngày trở lên.
  • Tặng 02 phiếu mua hàng trị giá 100.000đ khi đặt lại mâm lễ từ 1.500.000đ trở lên. Áp dụng cho hệ thống chi nhánh của Đồ cúng Tâm Phúc tại: Côn Đảo, Tp. Hồ Chí Minh, Tp. Vũng Tàu, Tp. Cần Thơ…
  • In sẵn bài khấn, được tư vấn vé tàu, khách sạn, các điểm tham quan, địa điểm ăn uống cho Quý khách.

Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc hiện nay đã có thể đáp ứng hầu hết các tỉnh miền Nam như: Cần thơ, Long An, Vũng Tàu, TP HCM, Bình Dương, Đồng Nai,… và còn nhiều tỉnh khác.

Việc đặt mâm cúng trọn gói, sẽ nhằm tiết kiệm được thời gian công sức. Còn quan trọng hơn hết là tránh tình trạng thiếu sót lễ vật trên mâm cúng, làm cho nghi lễ quan trọng đi lệch với truyền thống.

Hi vọng rằng, Dịch vụ Đồ cúng Trọn gói Tâm Phúc Côn Đảo sẽ có cơ hội được phục vụ quý khách tại Côn Đảo – Vùng đất linh thiêng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0866.500.779